Warren Buffett: Bitcoin là sự ảo tưởng lừa bịp

Warren Buffett: Bitcoin là sự ảo tưởng lừa bịp

Warren Buffett – Giám đốc Điều hành của Berkshire Hathaway, cho rằng Bitcoin (BTC) chỉ là một sự ảo tưởng thu hút những kẻ lừa đảo, theo buổi trò chuyện với CNBC ngày 25/02.

Trước đây Buffet từng cho rằng việc đầu tư vào Bitcoin không khác gì canh bạc và không một ai biết bản chất của đồng tiền này là gì.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 25/02, khi được hỏi liệu Buffett có thay đổi quan điểm về Bitcoin hay không, ông trả lời rằng “sẽ không bao giờ và về cơ bản thì Bitcoin chỉ là một sự ảo tưởng, bởi nó không có tí giá trị nào cả, và rằng blockchain không hề phụ thuộc vào Bitcoin”.

Buffet giải thích:

Bạn có thể nhìn vào nó cả ngày và chẳng có thêm tí Bitcoin nào trồi ra hay thứ gì tương tự. Về cơ bản thì nó chỉ là sự ảo tưởng.

Tuy nhiên ông cũng khẳng định rằng: “Không một ai biết điều gì sẽ xảy ra vào năm tới”. Sau đó ông bày tỏ sự đồng cảm với những người trót nghĩ rằng Bitcoin sẽ thay đổi cuộc sống của họ.

Vào tháng 5/2018, tại cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway, Buffett nói rằng tiền điện tử sẽ có một kết cục tồi tệ, và Bitcoin chỉ là đồ bả chuột.

Cùng quan điểm với Buffett, Phó chủ tịch Charlie Munger đồng tình với quan điểm của Buffett đối với tiền điện tử:

Những người đang giao dịch đống rác với nhau thì làm ơn chừa tôi ra.

Vào tháng 10 năm 2018, Berkshire Hathaway đã đầu tư khoảng 600 triệu USD vào hai công ty thanh toán Fintech tập trung vào các thị trường mới nổi.

Năm ngoái, Chamath Palihapitiya, người tự xưng là học trò của cả Buffett và Munger, đã cho rằng họ đã có những nhận xét sai lệch về Bitcoin, vì ”Buffett không đủ trình độ để đánh giá công nghệ.”

Telegram

BÌNH LUẬN