Tổng thống Nga yêu cầu gấp rút thông qua quy định cho tiền điện tử

Tổng thống Nga yêu cầu gấp rút thông qua quy định cho tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu chính phủ cần khẩn trương thông qua các quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử, theo văn bản chính thức công bố trên trang web điện Kremlin vào ngày 27/02.

Theo tài liệu, Tổng thống Putin đã ra lệnh cho chính phủ cần sớm thực thi quy định cho tiền điện tử vào ngày 01/07/2019. Đồng thời yêu cầu Hội đồng Liên bang Nga và Hạ viện Quốc hội Nga (Duma Quốc gia) thông qua quy định này trong phiên họp mùa xuân của năm 2019.

Tài liệu của Tổng thống Nga yêu cầu thông qua luật pháp liên bang nhằm phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, bao gồm các quy định dân sự về thanh toán kỹ thuật số. Bộ luật cũng bao gồm một khung pháp lý cho các tài sản kỹ thuật số, cũng như thu hút các nguồn tài chính dựa trên các công nghệ kỹ thuật số.

Hướng dẫn mới đây của Putin đã lặp lại tuyên bố trước đó của Tổng thống vào năm 2018, khi ông ra lệnh cho chính phủ thiết lập các quy định đối với việc giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cũng như hình thức ICO và hoạt động đào ảo hồi tháng 07/ 2018.

Quốc hội Nga đã thông qua dự luật cho tiền điện tử trong phiên họp đầu tiên hồi tháng 05/2018, tuy nhiên, vào mùa thu, tất cả các thuật ngữ liên quan đến token và tiền điện tử cuối cùng đã được thay thế bằng thuật ngữ “quyền kỹ thuật số”, trong khi định nghĩa về việc đào tiền điện tử cũng đã bị cắt bỏ khỏi dự luật. Như vậy, dự luật quy định về tiền điện tử của Nga đã trở lại giai đoạn phiên họp đầu tiên vào tháng 12/2018.

Gần đây, hãng tin tài chính Rambler của Nga đã báo cáo rằng Duma Quốc gia Nga đang có kế hoạch xem xét và thông qua các quy định về tiền điện tử mới vào tháng 3.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nga bày tỏ ý kiến rằng không cần phải quy định rõ khái niệm tiền điện tử về phương diện pháp lý, bởi tiền điện tử không thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán tại quốc gia này.

Telegram

BÌNH LUẬN