Tom Lee: Bitcoin không cần ETF mà vẫn tăng cao vào cuối năm 2019

Tom Lee: Bitcoin không cần ETF mà vẫn tăng cao vào cuối năm 2019

Sau khi hứng chịu sự sụt giảm nặng nề trong năm 2017, có vẻ như Bitcoin đã duy trì ổn định trong vùng giá từ 3.000 đến 4.000 USD và các chuyên gia phân tích cũng cho rằng nếu vượt qua được ngưỡng này thì thị trường sẽ khả quan hơn. Trong số đó có Tom Lee, Giám đốc điều hành của Fundstrat Global Advisors, vốn nổi tiếng với những dự đoán trong cơn bão giá năm 2018. Theo ông tình hình hiện tại khá thuận lợi để Bitcoin tăng giá và ông vẫn giữ vững các quan điểm của mình trước đó:

“Tôi nghĩ thị trường rồi sẽ phục hồi vào năm 2019. Tôi nghĩ 3.900 USD là mức giá tốt cho Bitcoin song đó không phải là cột mốc kết thúc năm. Cá nhân tôi nghĩ con số sẽ cao hơn nhiều.”

Tom Lee: Bitcoin không cần quỹ ETF

Tom Lee lập luận rằng mọi người đang khá lạc quan và chờ đợi về một Bitcoin ETF, những sẽ không có khả năng ETF đó sẽ được chấp thuận trong năm nay. Mặc dù không nói rõ lý do tại sao lại như vậy, nhưng Tom Lee đề cập rằng loại sự kiện này không nhất thiết phải là chất xúc tác để có bull run. Tuy nhiên ông cũng nói rõ rằng nếu có quỹ ETF được phê duyệt, thì hiệu ứng sẽ tích cực hơn:

Tôi không nghĩ rằng có ETF vào năm 2019, Bitcoin sẽ thực sự được hưởng lợi từ một quỹ ETF, nhưng không có ETF thì nó vẫn có thể làm tốt trong năm nay.

Nhiều người mong đợi SEC sẽ thay đổi quan điểm truyền thống của mình và sớm phê duyệt Bitcoin ETF. Hiện tại đang có 2 đề xuất được nghiên cứu: một đề xuất của CBOE và một đề xuất của NYSE.

Không giống như những năm trước, một số thành viên của SEC đã đưa ra những tuyên bố thuận lợi nhằm kích thích sự lạc quan của nhiều người trước viễn cảnh Bitcoin ETF ngày càng gần hơn.

Nguyên tắc cơ bản có vẻ đầy hứa hẹn nhưng các yếu tố kỹ thuật hấp dẫn hơn nhiều

Tom Lee chia sẻ rằng ngoài những yếu tố nội bộ của thị trường, còn có những tác nhân bên ngoài sẽ tác động tích cực đến giá Bitcoin. Các yếu tố vĩ mô và hiệu suất tốt của thị trường tài chính sẽ đóng vai trò quyết định cho việc hỗ trợ giá Bitcoin và xu hướng tăng của nó:

Tôi nghĩ rằng một số thứ sẽ hỗ trợ giá trong năm nay. Bạn biết đấy, đầu tiên là cái mà chúng ta gọi là các yếu tố vĩ mô: Thực tế là thị trường toàn cầu đang thực sự tăng, thị trường chứng khoán toàn cầu đang bơm giá cho Bitcoin giống như cách mà năm ngoái nó giảm và khiến Bitcoin giảm.

Các yếu tố kỹ thuật hấp dẫn hơn nhiều, bạn biết đấy, Bitcoin đang bật lên trên đường trung bình 200 tuần và đó thực sự là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong các thị trường truyền thống. Tôi nghĩ rằng điểm hỗ trợ giá Bitcoin là đây.

Tom Lee kết luận bằng cách đề cập rằng suy thoái kinh tế toàn cầu có thể kích thích sự quan tâm của công chúng đối với tiền điện tử; đồng thời cũng nói về mặt khối lượng giao dịch, rằng nó sẽ không có tác động đáng kể.

Telegram

BÌNH LUẬN