Tỷ phú Tim Draper cho rằng tiền pháp định sẽ lỗi thời sau 5 năm nữa

Tỷ phú Tim Draper cho rằng tiền pháp định sẽ lỗi thời sau 5 năm nữa

Tim Draper – tỷ phú đầu tư và cũng là một tín đồ Bitcoin, khẳng định rằng chỉ có giới tội phạm mới sử dụng tiền pháp định khi mà tiền điện tử phổ biến trong 5 năm nữa, theo nhận định với kênh tin tức tài chính Fox Business vào ngày 18/2.

Đề cập về việc tiền pháp định sẽ lỗi thời sau 5 năm, ông Draper dự đoán rằng sẽ chỉ còn những tên tội phạm mới sử dụng tiền mặt vì với Blockchain thì các hoạt động phi pháp sẽ bị cả thế giới biết ngay. Ông cho biết:

“Các hoạt động phi pháp đang sử dụng tiền mặt, vì những tên tội phạm sử dụng Bitcoin có thể bị theo dõi và bắt gọn.”

Vào tháng 8/2018, một chuyên viên của Cục Trấn áp Tội phạm Ma túy (DEA) khẳng định mong muốn mọi người sử dụng tiền điện tử, vì Blockchain là một công cụ giúp phát hiện những hoạt động trái pháp luật.

Trong buổi phỏng vấn, Draper cũng cho rằng tiền mặt để trong ngân hàng sẽ không an toàn bằng Bitcoin. “Ngân hàng tôi đang sử dụng thường xuyên gặp phải vấn đề về hacker,” ông Draper đồng thời nhấn mạnh rằng, “cho đến thời điểm hiện tại thì không một ai có thể hack được hệ thống Blockchain của Bitcoin”.

Với việc khẳng định Bitcoin an toàn hơn cả đồng USD, tỷ phú Draper cho rằng việc rút vốn khỏi Bitcoin để tích lũy vào vàng là sự bất hợp lý, vì tương lai của tiền tệ là Bitcoin và các loại tiền điện tử.

Khi được hỏi về lượng tiền điện tử mà ông đang nắm giữ, Draper chỉ trả lời một cách ngắn gọn:

“Khá nhiều.”

Khẳng định của Draper cũng đồng nhất với triệu phú Bitcoin Jeremy Gardner, người cho rằng định chế tài chính hiện tại là nguy hiểm với nạn khủng bố và các hành vi phạm tội hơn là công nghệ Blockchain.

Vào tháng 11 năm ngoái, Tim Draper tái khẳng định lại quan điểm trong tháng 4 năm 2018 rằng Bitcoin có thể chạm ngưỡng 250.000 USD trong năm 2022. Còn hiện tại, Bitcoin đang tăng vọt lên 7,6% trong ngày và hiện được giao dịch ở mức giá 3907 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Telegram

BÌNH LUẬN