Hudson Jameson giải thích sự thất bại của hard fork ETH trên Testnet

Hudson Jameson giải thích sự thất bại của hard fork ETH trên Testnet

Hudson Jameson, một thành viên của Ethereum Foundation, gần đây đã lên tiếng về những vấn đề xảy ra trong đợt hard fork Constantinople trên Ropsten Testnet của Ethereum.

Thiếu sự đồng thuận

Theo thông báo mới nhất, hard fork Constantinople dự kiến ​​sẽ diễn ra tại khối số 7.280.000 vào khoảng ngày 27/02 sắp tới. Hard fork này ban đầu dự kiến ​​được diễn ra vào ngày 16/01 nhưng lại bị trì hoãn do gặp phải vấn đề với 1 giao thức cải tiến trong số 5 EIP được đề xuất.

Đây không phải là lần đầu tiên Constantinople bị trì hoãn kế hoạch. Hard fork ban đầu được dự kiến diễn ra vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, đội ngũ đã gặp phải sự cố trong quá trình nâng cấp trên Ropsten Testnet. Theo báo cáo kiểm tra, có một lỗi đã được xác định trong quá trình thực hiện của nhóm Parity. Ngoài ra, hệ thống gặp phải những vấn đề liên quan đến sự đồng thuận của Parity và Geth (2 client lớn nhất của Ethereum).

Về điều này, Hudson Jameson tuyên bố rằng Testnet bị chia tách ra là do phát sinh các vấn đề giữa Geth và Parity, rằng hard fork được ấn định là xảy ra vào cuối tuần, điều này trái với kế hoạch của họ. Ông tuyên bố rằng họ đã định thời gian không chính xác vì thời gian tạo khối “có thể rất lâu để hoàn thành”. Điều này một lần nữa dẫn đến sự chậm trễ trong việc sửa lỗi Testnet.

Thiếu sự chuẩn bị và…nhiều thứ khác

Theo Hudson Jameson, một trong những lý do chính khiến hard fork thất bại là do thiếu sự chuẩn bị. Sự vắng mặt của các thợ mỏ sẵn sàng khai thác chuỗi mới cũng là một trong những vấn đề mấu chốt.

Nhìn vào tình huống đang diễn ra, nếu bạn muốn hiểu thấu đáo tại sao mọi thứ lại diễn ra như vậy và tại sao lại không hiệu quả. Đó là vì rất nhiều người trong chúng tôi chỉ thiên về phát triển mà không có nhiều kinh nghiệm quản lý truyền thống hay làm công tác kinh doanh.

Ông nói thêm:

Một khi bắt đầu lên kế hoạch, chúng tôi có những nhiệm vụ khác cần xử lý hơn là nền tảng hoặc công việc tương ứng. Vì vậy, điều đó làm cho chúng tôi khó có thể tiến sâu và có bộ kỹ năng phù hợp để thực sự tổ chức hardfork. Chúng tôi không có nhiều kinh nghiệm về quản lý dự án.

Telegram

BÌNH LUẬN