Ripple cập nhật phiên bản XRP Ledger 1.2.0

Ripple cập nhật phiên bản XRP Ledger 1.2.0

Ripple vừa giới thiệu phiên bản mới nhất là 1.2.0 dành cho XRP Ledger, theo một thông báo mới nhất được đăng tải vào ngày 14/02.

XRP Ledger là một sổ cái phi tập trung được mã hoá dùng để lưu trữ XRP và duy trì bởi một mạng lưới máy chủ đồng đẳng. Thông qua cập nhật lên phiên bản XRP Ledger 1.2.0 này, các máy chủ sẽ có thể tự động phát hiện các thủ đoạn kiểm duyệt giao dịch và phát tín hiệu cảnh báo cho người dùng.

Bên cạnh đó, phiên bản 1.2.0 sẽ có một số thay đối lớn khác dành cho mạng lưới, bao gồm tính năng MultisignReserve, fixTakerDryOfferRemoval, và fix1578.

Thay đổi MultisignReserve được thiết kế nhằm giảm hạn mức dự trữ của Multisign. Multisign là một trong 3 cách thức để thực hiện giao dịch trên XRP Ledger, cùng với các regular key và master key.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2016, phương pháp Multisign cho phép người dùng sử dụng nhiều private key khác nhau, đem lại rất nhiều lợi ích như là uỷ quyền giao dịch từ địa chỉ chủ sở hữu sang cho nhiều người khác nhau. Những người này có thể nhận được quyền kiểm soát địa chỉ phòng khi chủ sở hữu không có mặt hay không thể thực hiện giao dịch.

Trong thông báo, Ripple còn khuyến nghị tất cả người dùng XRP Ledger phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất trước ngày 27/02 để không bị “gián đoạn dịch vụ”. Những ai không chạy phiên bản 1.2.0 hoặc cao hơn sẽ có nguy cơ bị máy chủ chặn lại. Điều này đồng nghĩa với việc máy chủ sẽ không thể xác định mức độ hợp lệ của sổ cái, không thể chấp thuận và xử lí giao dịch, và người dùng cũng sẽ không thể tham gia vào quá trình đồng thuận chung của mạng lưới.

Vào ngày 24/01, Ripple đã đăng tải báo cáo quý 4 năm 2018 của mình, cho biết công ty đã bán thêm được 535,6 triệu USD tiền XRP trong năm 2018. Tuy nhiên hãng phân tích Messari lại đăng tải một báo cáo cho biết vốn hoá thị trường của XRP có thể đang bị “thổi phồng” hơn so với thực tế đến tận 6 tỉ USD.

Telegram

BÌNH LUẬN