Tập đoàn Rakuten Nhật Bản có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tập đoàn Rakuten Nhật Bản có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Rakuten – tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản, tuyên bố rằng họ sẽ cập nhật ứng dụng di động Rakuten Pay vào ngày 18/03, và dường như có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử song song với tiền truyền thống.

Rakuten thường được so sánh như là Amazon của Nhật Bản. Tập đoàn này mới đây đã tiết lộ một bản sửa đổi cho cấu trúc công ty, bao gồm đưa sàn giao dịch tiền điện tử “”Everybody’s Bitcoin” như một phần của hệ thống thanh toán Rakuten Payment.  Ứng dụng này cũng sẽ đính kèm dịch vụ thẻ trả trước của tập đoàn là Rakuten Edy.

Báo cáo tài chính cũng cho biết Rakuten Edy sẽ hỗ trợ thanh toán bằng phương thức quét mã QR. Mặc dù không đề cập về việc hỗ trợ tiền điện tử, nhưng miêu tả kỹ thuật của công ty ghi rõ ‘’tất cả các giải pháp thanh toán đều sẽ được hỗ trợ trên nền tảng’’, ngụ ý hỗ trợ cho thanh toán bằng tiền điện tử như một phần của công ty con Rakuten Payment.

Rakuten mua lại sàn giao dịch Nhật Bản Everybody’s Bitcoin vào tháng 8/2018 trong một thỏa thuận trị giá 2,4 triệu USD. Vào thời điểm đó, đại diện Rakuten đã báo cáo rằng công ty đang cân nhắc gia nhập ngành công nghiệp sàn giao dịch tiền điện tử vì họ tin rằng “vai trò của thanh toán dựa trên tiền điện tử trong thương mại điện tử, bán lẻ ngoại tuyến và thanh toán P2P sẽ phát triển trong tương lai.”

Trong bản báo cáo doanh thu, Rakuten đã công bố thu nhập ròng cho năm 2018 trong mức 141,9 tỷ yên (khoảng 1,3 tỷ USD), tăng 28,4% so với năm 2017.

Vào tháng 3 năm 2015, Rakuten cũng tuyên bố rằng họ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới dạng tùy chọn thanh toán trên cổng thông tin của Mỹ, Rakuten.com.

Telegram

BÌNH LUẬN