QuadrigaCX lại “chuyển nhầm” nửa triệu đô vào ví bị mất quyền truy cập

QuadrigaCX lại “chuyển nhầm” nửa triệu đô vào ví bị mất quyền truy cập

Một sự cố hy hữu khi sàn giao dịch QuadrigaCX mới đây lại vô tình chuyển nhầm gần 500.000 USD giá trị Bitcoin sang ví lạnh mà đã mất quyền truy cập vào đầu tháng này, theo một báo cáo của Ernst & Young công bố vào ngày 12/02.

Theo đó, nhà sáng lập QuadrigaCX, Gerald Cotten, 30 tuổi, đã qua đời vào tháng 12/2018 và là người chịu trách nhiệm duy nhất về ví và các khóa của ví này.

Phần lớn tài sản của Quadriga đã bị mất trong ví lạnh. Vào đầu tháng 2, có thông tin rằng Quadriga đang thiếu 190 triệu đô la Canada (tương ứng với 145 triệu đô la Mỹ) để bảo lãnh cho các tài sản kỹ thuật số.

Sàn giao dịch trước đây đã chỉ định Công ty kiểm toán Big Four, Ernst & Young, là một bên thứ ba độc lập để theo dõi quá trình tố tụng trong một vụ kiện bảo vệ chủ nợ. Báo cáo phát hành gần đây liên quan đến thủ tục tố tụng, nêu rõ:

“Vào ngày 6 tháng 2 năm 2019, Quadriga đã vô tình chuyển 103 Bitcoin trị giá khoảng 468,675 USD sang ví lạnh mà công ty hiện không thể truy cập. Bên giám sát đang làm việc với Ban quản lý để lấy lại số tiền điện tử này từ các ví lạnh khác nhau, nếu có thể.”

Trong quá trình kiểm toán, Ernst & Young đã giữ một số thiết bị điện tử của Quadriga – được sở hữu hoặc sử dụng bởi Cotten – bao gồm 4 chiếc laptop, 4 chiếc điện thoại di động và 3 khóa USB được mã hóa hoàn toàn. Theo tài liệu, các thiết bị hiện đang ở trong một hộp ký gửi an toàn được thuê bởi Ernst & Young.

Gần đây, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) được báo cáo là đang để ý đến Quadriga. Người phát ngôn của OSC, bà Kristen Rose tuyên bố, “bởi những tác hại tiềm ẩn cho các nhà đầu tư ở Ontario, chúng tôi đang xem xét vấn đề này và đã liên hệ với giám sát viên”. Rose đã từ chối xác nhận rằng liệu việc này có nghĩa là Ủy ban đang chính thức điều tra sàn giao dịch hay không.

Bình luận từ OSC theo sau bình luận của Ủy ban Chứng khoán British Columbia, tuyên bố rằng họ không điều chỉnh QuadrigaCX, vì công ty đã báo cáo không có dấu hiệu giao dịch chứng khoán hoặc chứng khoán phái sinh, hoặc hoạt động như một sàn giao dịch nói chung.

Telegram

BÌNH LUẬN