Nasdaq bổ sung thêm chỉ số giá cho Bitcoin và Ethereum

Nasdaq bổ sung thêm chỉ số giá cho Bitcoin và Ethereum

Nasdaq sẽ ra mắt hai chỉ số giá BitcoinEthereum với tên gọi là Bitcoin Liquid Index (BLX) và Ethereum Liquid Index (ELX) vào ngày 25/02, theo thông báo trong bản cập nhật trên trang web của công ty hôm 12/02.

BLX và ELX là sản phẩm của công ty dữ liệu thị trường blockchain và tiền điện tử Brave New Coin có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các chỉ số này sẽ cung cấp cập nhật giá theo thời gian thực cứ 30 giây một lần cho những khách hàng sử dụng Dịch vụ dữ liệu chỉ số toàn cầu NASDAQ (Global Index Data Service – GIDS).

Nasdaq giải thích như sau:

(BLX và ELX) được thiết kế để cung cấp tỷ giá tham chiếu hoặc tỷ giá giao ngay theo thời gian thực đối với giá của 1 BTC và 1 ETH tương ứng, được định giá bằng USD và dựa trên những cuối phiên thanh khoản nhất của thị trường của chúng. Cả hai chỉ số được tính toán bằng một phương pháp đã được kiểm toán độc lập theo các nguyên tắc chủ đạo của IOSCO.

Nasdaq lựa chọn cách tiếp cận ngày càng thực tế đối với các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là trong năm 2018.

Hồi tháng 9, công ty này đã bắt đầu xem xét việc bổ sung các bộ dữ liệu tiền điện tử vào bộ phân tích thị trường của mình sau khi nhận thấy nhu cầu tăng lên đáng kể. Sau đó, nó nổi lên với thông tin sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin của riêng mình trong nửa đầu năm 2019.

Ngoài ra, tháng 1 năm nay, CEO Adena Friedman đã công khai tuyên bố niềm tin của mình rằng Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ lớn của thế giới trong tương lai.

Telegram

BÌNH LUẬN