Giá Litecoin tăng vọt nhờ sự kết hợp với Mimblewimble

Giá Litecoin tăng vọt nhờ sự kết hợp với Mimblewimble

Giá Litecoin đã tăng vọt trong 2 ngày gần đây vì có thông tin rằng đồng coin này có thể sẽ hợp tính năng bảo mật với thuật toán Mimblewimble.

Trong một blog được đăng tải vào ngày 07/02, Litecoin Foundation đã xác nhận rằng tổ chức đang đàm phát với đội ngũ phát triển của đồng Beam Coin để bổ sung thêm các tính năng mở rộng mới cho LTC.

Beam là đồng Altcoin sử dụng công nghệ Mimblewimble – cùng với Grin Coin – là một giao thức bảo mật giúp ẩn danh tối đa với các giao dịch tiền điện tử.

Thông qua tính năng mở rộng này, người dùng Litecoin sẽ có thêm tuỳ chọn bổ sung mức độ bảo mật cho các giao dịch của mình.

Đội ngũ Beam tiết lộ như sau:

“Chúng tôi đã khám phá việc áp dụng tính riêng tư và bất biến lên Litecoin bằng cách cho phép chuyển đổi on-chain thông thường sang phiên bản có tích hợp Mimblewimble.”

Sau khi chuyển đổi, người dùng có thể sẽ giao dịch Litecoin với mức độ riêng tư là cao nhất bằng Mimblewimble.

Trước tin tức này, giá Litecoin đã lập tức tăng từ 32 USD lên 44 USD. Diễn biến mới này cũng đã giúp Litecoin trở thành đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn thứ 4 trên thế giới, vượt mặt EOS.

Đồng thời, cùng với sự tăng trưởng giá trị mạnh của Litecoin, thị trường tiền điện tử cũng đang dần cho thấy dấu hiệu phục hồi, với các đồng coin top đầu như BitcoinEthereum, Litecoin đều đang bắt đầu cho thấy dấu hiệu đảo chiều trong ngắn hạn.

Telegram

BÌNH LUẬN