Lightning Network Bitcoin phá vỡ kỷ lục 6.000 node

Lightning Network Bitcoin phá vỡ kỷ lục 6.000 node

Lightning Network của Bitcoin đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, bằng chứng là những số liệu thống kê mới nhất cho thấy hiện có hơn 6.000 node LN đang hoạt động.

1ML (https://1ml.com/) – Trang web chuyên giám sát hoạt động của Lightning Network Bitcoin đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng trong 30 ngày qua như sau:

  • Số lượng các node Lightning: 6.085; tăng 14,55%
  • Số lượng các kênh Lightning: 24.647; tăng 27,2%
  • Dung lượng mạng lưới: 656,94 bitcoin (BTC); tăng 15%

Dưới đây là một vài biểu đồ từ “Bitcoin Visuals” có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tốc độ tăng trưởng của Lightning Network:

Tốc độ tăng trưởng của Lightning Network

Tốc độ tăng trưởng của Lightning Network

Tốc độ tăng trưởng của Lightning Network

Tại sao Lightning Network lại phát triển nhanh như vậy?

Lời giải thích cho vấn đề này như sau:

  • Tồn tại một nhu cầu thực sự đối với thanh toán Bitcoin nhanh và chi phí thấp, điều này đặc biệt đúng trong trường hợp giao dịch vi mô (chẳng hạn như cho những người tạo ra các bài đăng truyền thông xã hội đáng chú ý hoặc hữu ích), mà không được giải quyết bằng các giao dịch Bitcoin trên chuỗi (on-chain).
  • Sự gia tăng tính khả dụng của các hướng dẫn và công cụ dễ hiểu để sử dụng Lightning Network, chẳng hạn như Node Launcher của Pierre Rochard, Zap Desktop của Jack Mallers và plugin Joule Chrome của William O’Beirne.
  • Nhận thức cộng đồng về lợi ích của Lightning Network được nâng cao, như sáng kiến Lightning Torch được khởi động bởi người dùng Twitter “hodlonaut” vào ngày 19/01.

Telegram

BÌNH LUẬN