Hợp đồng tương lai Ethereum của ErisX giúp ETH tăng giá?

Hợp đồng tương lai Ethereum của ErisX giúp ETH tăng giá?

Sàn giao dịch ErisX tại Chicago vừa mới gửi đề xuất phát hành hợp đồng tương lai Ethereum đến CFTC và có thể điều này sẽ tác động tích cực tới toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Nội dung thư của ErisX viết:

“Việc ra mắt Hợp đồng tương lai Ethereum sẽ có tác động tích cực đến sự tăng trưởng và trưởng thành của thị trường.”

ErisX là phiên bản mới của sàn giao dịch Eris Exchange chuyên hoạt động ở thị trường phái sinh. Nền tảng này dự kiến sẽ bắt đầu hỗ trợ thị trường giao ngay của Bitcoin, EthereumLitecoin nếu được cơ quan quản lý cấp phép.

Trong thư gửi CFTC, ErisX viết:

“Việc niêm yết và mua bán Hợp đồng tương lai Ethereum trên các thị trường của CFTC phù hợp với những nỗ lực nhằm thúc đẩy các thị trường giao dịch phái sinh công khai, minh bạch, cạnh tranh và giúp ngăn chặn hành vi gian lận, thao túng giá…”

CFTC từ lâu đã xác định rằng Bitcoin là hàng hóa, do đó sẽ không thuộc về quyền kiểm soát của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Sau cuộc tranh luận đó, Ethereum không còn được coi là một hình thức token chứng khoán vào tháng 6/2018.

Sàn ErisX khẳng định quan điểm rằng việc thiếu các quy định đã ngăn cản các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, kèm theo đó là nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư.

Do đó, ErisX cho rằng với các sản phẩm phái sinh Ethereum được tiêu chuẩn hóa bởi CFTC sẽ thu hút sự tham gia rộng rãi hơn từ các thể chế và người dùng thương mại, giúp thị trường lành mạnh hơn, thanh khoản và linh hoạt, quản lý rủi ro tốt hơn, cùng với giá chính xác, hiệu quả hơn.

Hiện chưa biết CFTC sẽ phản hồi nội dung thư này như thế nào, nhưng có vẻ như thị trường tiền điện tử đã có những phản ứng tích cực. Bằng chứng là đầu ngày 18/02, Ethereum đã tăng gần 12%, ghi nhận mức giá đỉnh 138 USD trong ngày.

Telegram

BÌNH LUẬN