FBI vào cuộc điều tra vụ lừa đảo Bitconnect, kêu gọi các nạn nhân hợp tác

FBI vào cuộc điều tra vụ lừa đảo Bitconnect, kêu gọi các nạn nhân hợp tác

FBI Mỹ hiện đang tìm cách liên hệ lấy thông tin để điều tra từ các nạn nhân trong vụ lừa đảo Bitconnect.

Trong một thông báo cáo chí, FBI đã viết:

Vào giữa tháng 12 năm 2017, BCC tự hào với mức vốn hóa thị trường hơn 2,5 tỷ đô la. Bitconnect đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư lên tới 10% mỗi tháng theo mô hình kim tự tháp dựa trên tổng số tiền gửi ban đầu.

Toàn bộ thị trường của BCC đã sụp đổ vào cuối tháng 1 năm 2018, sau khi 2 cơ quan quản lý chứng khoán cấp cao của Mỹ ra cảnh báo cho các nhà đầu tư về mô hình Ponzi của Bitconnect. Điều này dẫn đến việc Bitconnect phải đóng cửa hoàn toàn các thị trường trao đổi của BCC, và khiến các nhà đầu tư bị kẹt lại với đồng tiền điện tử gần như vô giá trị.

Sự sụp đổ của Bitconnect

Cơ quan quản lý tại Texas đã ban hành lệnh tạm ngừng và xoá sổ Bitconnect ngay trước khi công ty quyết định ngưng hoạt động. Ấn Độ và Úc đã bắt giữ các lãnh đạo thúc đẩy hoạt động lừa đảo. Chương trình Bitconnect toàn cầu có hàng chục nhà quảng bá, bao gồm Bitcoin YouTuber Trevon James.

Có lẽ trường hợp thú vị nhất của Bitconnect là John Biggaton. Vợ của Bigatton đã mất tích không lâu trước khi bị bắt. Bà tình cờ là chủ sở hữu duy nhất của một trong những công ty ảo mà Bigatton sử dụng để rửa tiền.

Bigatton đã trở thành một trong những nhà quảng bá có tầm ảnh hưởng nhất của Bitconnect. Người này đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư trực tuyến là 10% trở lên.

Hiện Bitconnect đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện ở Mỹ, bất kể các cuộc điều tra hình sự đang diễn ra. Một tòa án tại Mỹ cũng đã ban hành lệnh đóng băng tài sản của những kẻ lừa đảo vào tháng trước.

Cộng đồng Bitconnect tìm cách hồi sinh BCC

Trước sự sụp đổ của Bitconnect, các thành viên trong cộng đồng dường như đang cố gắng hồi sinh BCC. Khá giống với vụ bê bối Paycoin những năm về trước, sau khi mô hình Ponzi GAW Miners sụp đổ, một số thành viên trong cộng đồng Paycoin tiếp tục những nỗ lực nhằm hồi sinh đồng tiền này. Nhưng họ đã không thành công.

#Crypto là tiền của mọi người . #Bitconnect Coin cho phép người dùng chuyển giá trị trên toàn cầu trong nháy mắt! Trong tương lai gần, # BCC sẽ là đồng tiền của tất cả các loại mọi giao dịch có thể có.

Hiện tại, kênh Discord của Bitconnect vẫn hoạt động trong một nỗ lực để hồi sinh đồng tiền.

Bitconnect đang được ‘cộng đồng‘ tiếp quản và tiến hành đổi thương hiệu.

Nếu bạn là một nạn nhân của vụ lừa đảo Bitconnect, hãy cùng hợp tác với FBI để đưa các nhà lãnh đạo trên toàn cầu chịu trách nhiệm trước pháp luật tại: https://forms.fbi.gov/seeking-victims-in-bitconnect-investigation#googtrans(vi)

Telegram

BÌNH LUẬN