Ethereum trì hoãn triển khai thuật toán ProgPoW

Ethereum trì hoãn triển khai thuật toán ProgPoW

Các nhà phát triển của Ethereum đã quyết định trì hoãn việc triển khai thuật toán Proof of Work có khả năng kháng ASIC gọi là ProgPoW cho đến khi được bên thứ ba kiểm nghiệm chắc chắn, theo cuộc họp mới nhất của Ethereum vào ngày 01/02.

Hudson Jameson đã tuyên bố trong cuộc họp rằng “có một hoặc nhiều đội ngũ được thành lập để thử nghiệm độc lập ProgPoW”. Ông giải thích rằng thử nghiệm là một nỗ lực nhằm xác định độ hiệu quả của thuật toán trong việc cân bằng sân chơi cho các loại phần cứng khai thác tiền điện tử, bao gồm GPU, FPGA và ASIC.

Jameson cũng lưu ý rằng dữ liệu thu thập được từ những nghiệm thu như vậy sẽ giúp các nhà phát triển đủ tự tin để đưa ra quyết định. Mặc dù không có thời hạn khi nào cuộc kiểm toán kết thúc, Jameson lưu ý rằng ông hy vọng mọi thứ sẽ được hoàn thành vào tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Sau khi một nhà phát triển khác tên là Martin Holst Swende tuyên bố quyết định về việc triển khai ProgPoW trong vài tháng và muốn hỏi xem mọi thứ sẽ được quyết định như thế nào, nhà phát triển Greg Colvin trả lời với giọng điệu có vẻ bực bội vừa phải:

Chúng tôi đã đưa ra cái quyết định chết tiệt này!

Ngoài ra, khi được hỏi liệu họ có cần thêm dữ liệu hay liệu họ có nên đưa ra quyết định hay không, Colvin trả lời rằng họ nên làm điều đó.

Tuy nhiên, sự đồng thuận chung đã giảm xuống khi nói rằng phải chờ hoàn thành kiểm nghiệm để quyết định thực hiện ProgPoW. Cuối cùng, Colvin tuyên bố:

Tôi sẽ rất vui vẻ quyết định hôm nay, nhưng tôi không phải là chuyên gia. Tôi vui mừng khi chờ thử nghiệm, nhưng tôi không lấy làm vui khi đưa ra quyết định này vào tháng 5 hoặc một thời điểm nào khác. Rất nhiều người muốn biết để họ có thể bắt tay vào công việc kinh doanh của mình. […] “Liệu tôi có chi 1,000 đô la để mua một bộ CPU hay không?”

Đội ngũ Ethereum cũng nói về việc thu thập thông tin phản hồi liên quan đến việc triển khai ProgPoW từ cộng đồng, đặc biệt tập trung vào tín hiệu từ các thợ đào. Các tín hiệu bao gồm việc các thợ đào nhúng dữ liệu trên chuỗi, báo hiệu cho ý kiến ​​của họ.

Như đã được báo cáo vào đầu tháng trước, các nhà phát triển ETH ban đầu đã đạt được sự đồng thuận dự kiến ​​để thực hiện thuật toán ProgPow, điều này sẽ làm giảm hiệu quả phân tách giữa khai thác ASIC và GPU trên mạng.

Telegram

BÌNH LUẬN