Sàn Cryptopia cập nhật về vụ hack: Thiệt hại 9,4% tổng tài sản

Sàn Cryptopia cập nhật về vụ hack: Thiệt hại 9,4% tổng tài sản

Sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia cuối cùng cũng đã nhật thông tin về một phần thiệt hại của vụ hack diễn ra giữa tháng 1 sau một thời gian dài giữ im lặng.

“Chúng tôi đang tiếp tục xem xét tác động trong vụ hack hồi tháng 1. Hiện tại, chúng tôi ước tính kịch bản tồi tệ nhất là 9,4% tổng tài sản của sàn đã bị đánh cắp. Hãy theo dõi chúng tôi để có những cập nhật mới nhất.”

Tuy nhiên, Cryptopia lại không thông báo cụ thể những đồng tiền điện tử nào và số lượng người dùng bị ảnh hưởng là bao nhiêu từ sự việc này.

Trước đó, sàn Cryptopia đã đóng cửa từ ngày 15/01 sau khi “một lỗ hổng an ninh gây thiệt hại nghiêm trọng”. Sàn giao dịch tỏ ra khá kín tiếng đối với giới truyền thông và không bình luận thêm bất cứ thông tin gì trong giai đoạn hợp tác điều tra cùng cảnh sát New Zealand.

Trong khi đó cộng đồng cho rằng thiệt hại của Cryptopia có thể lên đến 16 triệu USD, bao gồm thất thoát từ Ethereum và các token ERC20 khác. Thậm chí các ví tiền của sàn dường như vẫn đang bị hacker nắm quyền kiểm soát ngay cả khi cảnh sát đã vào cuộc, hậu quả là họ lại mất thêm 1675 ETH từ 17.000 ví vào ngày 30/01.

Cryptopia cảnh báo:

“Chúng tôi sẽ sử dụng các ví mới nên vui lòng không nạp tiền vào các địa chỉ cũ của Cryptopia. Chúng tôi sẽ đăng tải thêm những cập nhật mới nhất, xin hãy chú ý theo dõi.”

Hôm 07/02, cảnh sát New Zealand hồi cho biết sẽ hoàn tất công tác điều tra Cryptopia và hôm 14/02 sàn cũng xác nhận rằng cảnh sát đã gỡ niêm phong trụ sở văn phòng, nhưng quá trình điều tra thì vẫn sẽ tiếp diễn.

Telegram

BÌNH LUẬN