VanEck/SolidX trở lại, CBOE tiếp tục đệ trình Bitcoin ETF lên SEC

VanEck/SolidX trở lại, CBOE tiếp tục đệ trình Bitcoin ETF lên SEC

Cuộc đua để trở thành Bitcoin ETF đầu tiên của Mỹ vẫn tiếp tục, sau khi CBOE đệ trình đề xuất của VanEck và SolidX trở lại.

Hôm thứ Năm, nhà lãnh đạo chiến lược tài sản kỹ thuật số VanEck Gabor Gurbacs đã công bố, nếu được SEC chấp thuận, thì việc nộp đơn vào ngày 30/01 sẽ cho phép sàn CBOE BZX niêm yết cổ phiếu của quỹ tín thác ETF Bitcoin Trust. Nhiều người ủng hộ quỹ Bitcoin ETF này vì tin rằng nó sẽ giúp mang dòng tiền mới và giúp thị trường thanh khoản hơn.

Đề xuất của VanEck và SolidX đã được rút hồi đầu tháng trước do chính phủ Mỹ đóng cửa. Vào thời điểm ấy, CEO Jan van Eck giải thích rằng các công ty nộp đề xuất đã có những buổi thảo luận với SEC, nhưng cuộc trò chuyện này đã chấm dứt khi chính phủ đóng cửa. Và để tránh bị từ chối do việc đóng cửa, đề xuất đã được rút lại.

Trước đó, việc nộp đơn của VanEck/SolidX đã một lần nữa phải đối mặt với sự trì hoãn thời gian ra quyết định cuối cùng sang tháng 02/2019, sau khi SEC nhiều lần kéo dài giai đoạn xem xét.

Đề xuất thay đổi quy tắc chưa được công bố trên Công báo Liên bang, có nghĩa là đồng hồ vẫn chưa bắt đầu để SEC đưa ra quyết định. Một khi đề xuất được công bố, SEC sẽ có tối đa 240 ngày để quyết định phê duyệt hay bác bỏ đề xuất.

Việc nộp đơn của CBOE xảy ra một tuần sau khi NYSE Arca đệ trình một đề xuất tương tự, Bitwise Asset Management. Giống như việc nộp đơn của CBOE, đề xuất của NYSE Arca vẫn chưa được công bố trong Công báo Liên bang, có nghĩa là nó cũng chưa phải đối mặt với bất kỳ thời hạn nào cho đến nay.

Cộng đồng Bitcoin đã hoan nghênh thông tin này trên các mạng xã hội, cho thấy tin tức này đáng khích lệ để có thể giúp Bitcoin nâng mức tăng giá khỏi khu vực 3.400 USD, hiện đang được coi là ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ.

Telegram

BÌNH LUẬN