Bitmain công bố chip đào ASIC 7nm mới cho Antminer S17 và T17

Bitmain công bố chip đào ASIC 7nm mới cho Antminer S17 và T17

BM1397 – chip đào Bitcoin ASIC 7nm mới của Bitmain sẽ vô cùng hiệu quả về mặt năng lượng cho quá trình đào coin theo thuật giải SHA-256 cho BTC lẫn BCH.

Được thiết kế theo quy trình FinFET 7nm của nhà sản xuất chip bán dẫn của Đài Loan, BM1397 sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn những phiên bản trước đây của Bitmain, với mức tiêu thụ năng lượng được giảm xuống mức 30J/Th.

Bitmain cho biết:

“Con chip này cải thiện 28,6% hiệu quả năng lượng so với thế hệ chip 7nm BM1391 trước đó. Để đạt được điều này, đội ngũ kỹ sư của Bitmain đã đặc biệt tối ưu hoá nền tảng cũng như các khía cạnh kinh tế của con chip này.”

Chip ASIC mới sẽ được lắp ráp vào máy đào Antminer S17 và T17, chi tiết cụ thể sẽ được Bitmain công bố sau.

Thông báo này đến vào thời điểm sau khi gã khổng lồ tiết lộ hai mẫu thiết kế Antminer S15 và T15 chạy trên con chip BM1391 vào tháng 11.

Bitmain cũng đã giới thiệu máy đào mới cho ZcashEthereum trong năm ngoái. Sự phát triển này đã thúc đẩy cộng đồng Ethereum chấp nhận một thuật toán mới trong tháng 1, thuật toán sẽ chỉ sử dụng thiết bị ASIC trong mạng lưới bao gồm cả những thử nghiệm kiểm tra về mã code ProgPoW.

Trong khi đó, thuật toán kháng ASIC ProgPoW đã bị tạm hoãn trong đầu tháng này để rà soát độ hiệu quả của phương thức trên.

Telegram

BÌNH LUẬN