Bitcoin liệu có thể phục hồi về $3.800 sau đợt tăng cuối tuần?

Bitcoin liệu có thể phục hồi về $3.800 sau đợt tăng cuối tuần?

Bitcoin đã tăng bật lên 10% chỉ trong 24 giờ, vượt mức $3,711 vào ngày 09/02, đây cũng là đợt tăng trưởng bất ngờ nhất kể từ sau ngày 20/12. Đợt tăng giá trên mức đỉnh của 3 tuần gần nhất đã giúp nó thoát ra khỏi nêm giảm (falling wedge), một kiểu hình đảo chiều xu hướng đã hình thành trong suốt 5 tuần qua. Từ đó mở ra tia hy vọng giá Bitcoin có thể phục hồi về mức $3,800.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch cũng đã tăng đến 54,6% trong dịp cuối tuần rồi, lên lại mức trung bình là 7,73 tỉ USD. Đó cũng là lần đầu tiên kể từ ngày 24/12 khối lượng mua bán trao đổi Bitcoin vượt mốc 7 tỉ và cũng là mức cao nhất trong 3 tháng trở lại đây.

Đợt tăng vượt rồi, do đó, có tiềm năng duy trì về lâu về dài, và tạo điều kiện để BTC chinh phục mức kháng cự của đường trung bình động 50 ngày.

Đồ thị nến ngày của Bitcoin

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin

Như có thể thấy, BTC đã chạm đỉnh $3,700 vào sáng hôm thứ Bảy, xác nhận có breakout khỏi kênh giảm, song lại không thể đóng được nến ở trên đường MA 50 ngày.

Tuy đường trung bình động này trong 48 tiếng qua đã chặn đứng bất kì nỗ lực tăng trưởng thêm nào của giá, song đà tăng vẫn không nên quá lo lắng, bởi cú tăng vừa qua được xây chắc bởi sự dâng trào lưu lượng giao dịch.

Chưa hết, hai đường MA 5 ngày và 10 ngày cũng đang hướng lên, còn chỉ báo RSI thì trả về kết quả tích cực sau khi vượt ngưỡng 50.00.

Chính vì vậy, mức kháng cự $3,642 của đường MA 50 ngày có thể sẽ sớm phải đầu hàng, mở đường để Bitcoin phục hồi lên lại khu vực $3,800.

Đồ thị nến 6 giờ của Bitcoin

Đồ thị nến 6 giờ của giá Bitcoin

Trong khi đó, việc Bitcoin chinh phục đường MA 50 nến trên đồ thị 6 giờ cũng chứng tỏ đợt tăng hiện nay là rất vững chắc.

Như có thể thấy, mức cản này trong ba tuần qua đã liên tiếp chặn đứng các đợt tăng của giá Bitcoin, vậy nên xu hướng tăng giá chắc chắn sẽ được tiếp thêm sức khi ngưỡng kháng cự kia bị khuất phục.

Đồ thị nến tuần của Bitcoin

Đồ thị nến tuần của giá Bitcoin

Theo đó, Bitcoin đã tăng 6,9% trong tuần qua, bước tiến vượt trội nhất kể từ giữa tháng 12.

Đồng coin này cũng kết thúc tuần qua ở mức giá trên đường MA của 10 tuần, phần nào làm dịu những quan điểm khá tiêu cực trước đó. Hơn nữa, đường MA của 5 và 10 tuần giờ đã dần đi ngang.

Nhận định

  • Bitcoin tăng 7,8% trong ngày thứ Sáu, cho thấy một bước nhảy trên đồ thị hàng ngày. Việc chuyển từ thị trường giá giảm sang thị trường tăng được hỗ trợ bởi lưu lượng giao dịch tăng ngang mức giữa tháng 11.·
  • Giá sẽ sớm vượt qua được đường MA50 ngày ở ngưỡng 3642 USD và sẽ test ngưỡng kháng cự 3800 cũng như 4000 USD trong những ngày tới.
  • Một đợt giảm trong ngày 29/1 xuống 3322 USD có thể là nền tảng cho việc thị trường đảo chiều. Tuy nhiên, điều này vẫn là thiếu căn cứ khi mà sự lo ngại về giá lao dốc được báo hiệu bởi lưu lượng giảm trên đồ thị tuần.

Theo Coin68

Telegram

BÌNH LUẬN