Barry Silbert: Hầu như các token là không có giá trị, ngoại trừ Bitcoin

Barry Silbert: Hầu như các token là không có giá trị, ngoại trừ Bitcoin

Barry Silbert, CEO kiêm người sáng lập của Digital Currency Group và Grayscale Investments, nhận định rằng phần lớn các token kỹ thuật số sẽ không có giá trị trong dài hạn, báo cáo của CNBC ngày 13/02 ghi nhận.

Trong buổi phỏng vấn qua điện thoại với CNBC, ông Silbert nói rằng “Tôi không phải là người đặt niềm tin vào đại đa số các token kỹ thuật số và tôi tin rằng hầu hết chúng sẽ về 0.” Ông nói thêm,“Hầu như mọi ICO chỉ là một nỗ lực nhằm huy động tiền nhưng vô dụng với để thành token nền tảng.”

ICO đã trải thời kỳ bùng nổ vào cuối 2017 – đầu 2018, sau đó là một sự sụp đổ hoàn toàn khi giá giảm và các cơ quan quản lý đã đàn áp các dự án đang chạy theo luật chứng khoán.

Một dữ liệu từ CoinSchedules cho thấy giá trị ICO đã giảm xuống mức cao hơn mức đã thấy vào tháng 1/2017. Tháng trước, 291.6 triệu USD đã được huy động thông qua ICO, thấp hơn khoảng 5 lần so với mức 5.8 tỷ USD vào tháng 3 năm ngoái.

Bất chấp quan điểm tiêu cực của mình về các token ICO, Silbert vẫn lạc quan về Bitcoin, ông được cho là một nhà đầu tư sớm vào đồng tiền điện tử hàng đầu này. Mặc dù Bitcoin có “một biểu đồ kỹ thuật không mấy tươi sáng”, nhưng theo quan điểm của Silbert, nó đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành “vàng kỹ thuật số.”

Mike Novogratz, cựu đối tác của Goldman Sachs và kiêm người sáng lập ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital, cho biết Bitcoin là độc nhất trong số các đồng tiền điện tử. Về việc Bitcoin có thể được sử dụng như một nơi lưu trữ giá trị, Novogratz cho biết:

“Có 118 nguyên tố trên bảng tuần hoàn hóa học và chỉ có một là vàng… Bitcoin sẽ là vàng kỹ thuật số, là tiền có chủ quyền, nó không phải là tiền của Mỹ, nó không phải là tiền của Trung Quốc, nó có chủ quyền. Mà chủ quyền tiêu tốn rất nhiều chi phí.”

Digital Currency Group là một trong một số các công ty đã thành lập Hiệp hội Blockchain, nhóm vận động hành lang đầu tiên với mục tiêu đại diện cho ngành công nghiệp blockchain ở Washington D.C. Các thành viên sáng lập khác của tổ chức bao gồm sàn giao dịch và dịch vụ ví tiền điện tử Coinbase và công ty startup công nghệ Protocol Labs.

Telegram

BÌNH LUẬN