Đã có thể backup ví Coinbase Wallet vào Google Drive và iCloud

Đã có thể backup ví Coinbase Wallet vào Google Drive và iCloud

Ví Coinbase Wallet đã cho phép người dùng sao lưu (backup) các khóa bảo mật trên đám mây như Google Drive hoặc iCloud, theo thông báo chính thức ngày 12/02 cho biết.

Coinbase tuyên bố rằng việc cho phép người dùng tải khóa riêng tư lên đám mây sẽ cung cấp thêm một biện pháp tránh thất lạc tài sản mã hoá. Theo thông báo:

“Các khóa bảo mật được tạo và lưu trữ trên thiết bị di động của bạn là cách duy nhất để truy cập nguồn tiền của bạn trên blockchain. Chủ sở hữu của các ví như Coinbase Wallet, đôi khi làm mất thiết bị hoặc không sao lưu cụm 12 từ để khôi phục tài khoản (passphrase) ở một nơi an toàn, từ đó làm mất tiền vĩnh viễn.”

Giờ đây, người dùng ví Coinbase Wallet đã có thể lưu trữ bản sao mã hóa của những cụm từ khôi phục trên tài khoản đám mây của họ. Coinbase lưu ý rằng cả họ và dịch vụ đám mây đều không có quyền truy cập vào số tiền của người dùng, vì khóa cụm từ khôi phục chỉ được mở khóa bằng mật khẩu mà người dùng biết. Bản sao lưu mã hóa hoàn toàn bằng thuật giải AES-256-GCM và chỉ có thể truy cập thông qua ứng dụng ví dành cho thiết bị di động.

Coinbase lưu ý rằng, ngoài Google Drive và iCloud, họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho các dịch vụ đám mây khác trong tương lai. Tính năng này là một tuỳ chọn phụ hoặc thay thế tùy chọn khôi phục ban đầu.

Đầu tháng này, sàn giao dịch tiền điện tử Quadriga CX của Canada đã nộp đơn xin bảo vệ chủ nợ sau cái chết của người sáng lập Gerald Cotten. Cotten được cho là CEO duy nhất chịu trách nhiệm về các khóa riêng tư và ví lạnh của sàn giao dịch. Sau khi ông qua đời, sàn QuadrigaCX đã không thể truy cập vào khối tài sản trị giá 145 triệu USD.

Hôm nay, một báo cáo của Ernst & Young đã tiết lộ rằng, đã phục hồi một phần thiết bị điện tử của Cotten, bao gồm cả khóa USB được mã hóa.

Telegram

BÌNH LUẬN