Al Ahli Bank of Kuwait là ngân hàng mới nhất gia nhập RippleNet

Al Ahli Bank of Kuwait là ngân hàng mới nhất gia nhập RippleNet

Al Ahli Bank of Kuwait (ABK) sẽ là ngân hàng mới nhất tham gia vào mạng lưới RippleNet và tích hợp công nghệ của Ripple, theo một báo cáo từ tạp chí The Arabian Business.

Ngân hàng ABK đã tuyên bố rằng trong vài ngày tới họ sẽ sử dụng giải pháp của Ripple nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi họ chuyển tiền vào ra giữa Kuwait.

COO của ABK, ông Somnath Menon, cho biết:

“Mối quan hệ hợp tác với Ripple này phù hợp với triết lý của chúng tôi về một ngân hàng đơn giản. Chúng tôi giữ tầm quan trọng đáng kể trong chuyển tiền xuyên biên giới và có kế hoạch khai thác sức mạnh của công nghệ Blockchain để giúp thanh toán toàn cầu nhanh hơn và thuận tiện hơn cho khách hàng. Khi các công nghệ thông minh tiếp tục thay đổi lĩnh vực tài chính, chúng tôi vẫn cam kết tăng cường các dịch vụ của mình cho khách hàng và luôn đi đầu trong sự đổi mới.”

Thông qua tuyên bố hợp tác với Ripple, một nền tảng cạnh tranh trực tiếp với SWIFT, ngân hàng này đã trở thành tổ chức thứ 3 tại Kuwait thực hiện bước đi như vậy. Tất cả đều giống nhau, bản chất mối quan hệ của họ vẫn chưa được công khai và chúng ta chỉ có thể suy đoán rằng họ sẽ sử dụng xCurrent.

Bên cạnh việc thừa nhận sự hợp tác này, Giám đốc điều hành khu vực Trung Đông-Bắc Phi (MENA) tại Ripple, Navin Gupta cũng nói:

“Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của ABK để tăng cường các dịch vụ ngân hàng số của mình, bằng cách cung cấp các giải pháp blockchain sáng tạo của chúng tôi cho thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng.”

Cũng cần phải lưu ý rằng Kuwait có đầy đủ các ngân hàng có thế lực nhất và những ngân hàng hạng A và nếu tất cả họ chuyển sang sử dụng bất kỳ giải pháp nào trong ba giải pháp của Ripple, đó sẽ là một động lực thúc đẩy tinh thần cho các nhà đầu tư cũng như các nhà quản lý Ripple, những người đã cố gắng không mệt mỏi trong việc tiếp thị nó trên toàn cầu.

ABK hiện liên kết với Ngân hàng Quốc gia Kuwait (NBK) – Ngân hàng lớn nhất nước này đang bị chỉ trích vì đánh thuế cao.

Telegram

BÌNH LUẬN