4 lý do để thấy Bitcoin là tài sản đáng đầu tư

4 lý do để thấy Bitcoin là tài sản đáng đầu tư

Spencer Bogart – nhà sáng lập Blockchain Capital, vốn nổi tiếng là một người lạc quan với Bitcoin và đã có lúc dự đoán đồng tiền này sẽ đạt mức giá 50.000 USD.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Bogart tỏ ra khá lạc quan với tiền điện tử và cho rằng đang có một chuỗi các sự kiện có thể là chất xúc tác để giúp Bitcoin bùng nổ. Sau đây là 4 lý do để thấy Bitcoin thực sự là khối tài sản đáng đầu tư lúc này:

Quỹ hưu trí và lãi suất

Khi được hỏi tác nhân nào sẽ giúp Bitcoin tăng mạnh trong lần tiếp theo, Bogart nhấn mạnh rằng đó là quỹ hưu trí. Điển hình là quỹ hưu trí ở bang Virginia đã đầu tư vào một công ty tiền điện tử.

Trong tuần này hiện đang có một nhà quản lý tài sản lớn đổ tiền vào Bitcoin. Khi có thêm dòng tiền, rất có thể sẽ có hiệu ứng domino.

Căng thẳng toàn cầu và nợ quốc gia tăng nhanh chóng

Bogart nói thêm về căng thẳng chính trị giữa chủ nghĩa toàn cầu và chủ nghĩa dân túy, Bitcoin sẽ trở thành một chất xúc tác giúp nền kinh tế tự do hơn. Ông đồng thời cảnh báo về mức nợ của Mỹ đã đạt 22 nghìn tỷ USD.

Cơ sở hạ tầng trong không gian tiền điện tử đang phát triển

Mặc dù vẫn đang trong kỳ downtrend, nhưng Bogart cho rằng cơ sở hạ tầng của tiền điện tử vẫn đang phát triển mạnh. Rất nhiều công ty và nhiều sản phẩm chất lượng được tạo ra hằng ngày.

Luôn phát triển theo thời gian

“Bitcoin vẫn tồn tại mỗi ngày, đi từ sự nghi ngờ, sợ hãi đến việc được chấp nhận sử dụng rộng rãi. Bitcoin đã trải qua nhiều lần nổ bong bóng nhưng vẫn tồn tại. Mỗi lần như vậy nó lại càng mạnh mẽ hơn. Hiện tại niềm tin vào Bitcoin đang cao hơn bao giờ hết.”

Nhưng khi được hỏi liệu đây có phải là đáy chưa, ông trả lời:

Tôi không chắc chắn lắm, nhưng đây là thời điểm tốt để mua Bitcoin trong dài hạn.

Telegram

BÌNH LUẬN