Chuyên gia phân tích Willy Woo:”Bitcoin đáy chưa? Chưa đâu”

Chuyên gia phân tích Willy Woo:”Bitcoin đáy chưa? Chưa đâu”

Các chuyên gia phân tích kỹ thuật đã cho thấy sự bất đồng quan điểm về tương lai giá Bitcoin khi đồng tiền điện tử này thiết lập mức đáy trong 3 tuần vào ngày 14/01.

Renato Shirakashi: Bitcoin đã chạm đáy

Trong một bài đăng trên Medium và Twitter, Willy Woo và Renato Shirakashi, đã đưa ra những ý kiến trái chiều nhau về xu hướng giá ngắn hạn và liệu Bitcoin đã thiết lập được đáy cuối cùng trong chuỗi thị trường gấu hay chưa.

Cặp giao dịch BTC/USD đã chạm mốc 4.250 USD vào đầu tháng 1 năm nay, trước khi chứng kiến một loạt đợt suy giảm và xoá tan ngưỡng hỗ trợ 4.000 USD. Trước thời điểm viết bài, Bitcoin đã giao dịch ở mức 3.540 USD, mức giá thấp nhất kể từ ngày 18/12 năm trước.

Shirakashi đã bày tỏ sự hoài nghi về cảnh báo của trader Tone Vays. Trước đây Vays đã dự đoán chính xác giá Bitcoin sẽ giảm xuống khoảng từ 3.000 USD đến 3.500 USD, và đồng thời cho rằng Bitcoin có thể chạm mức 1.300 USD, hoặc thậm chí là thấp hơn.

Tôi rất tôn trọng Murad Mahmudov, David Puell, Willy Woo, Tone Vays nhưng tôi xin phép không đồng tình với họ.

Shirakashi viết:

“Tôi có những lý do rất chắc chắn rằng: Đáy Bitcoin là ở đây.”

Shirakashi cho rằng một loạt các chỉ báo kỹ thuật, bao gồm cả những chỉ báo được phát triển bởi Mahmudov và Puell, đều ủng hộ quan điểm này.

Willy Woo cảnh báo về sự lạc quan

Woo tập trung quan sát những biến động khối lượng trên chuỗi (on-chain) để cho rằng Bitcoin vẫn còn khả năng xuống thấp hơn nữa – biến động giảm là điều kiện tiên quyết để đưa giá đi lên.

“[Bitcoin] đã đáy chưa? Chưa đâu.”

Woo tweet:

“Để chạm đáy, khối lượng coin trao tay cần ổn định, hiện tại thì rất thất thường, đồng nghĩa với việc chúng ta vẫn đang ở giữa cuộc thanh lọc của thị trường gấu.”

Những lập luận kỹ thuật nhìn chung đã phản ánh quan điểm của ngành về giá trong năm nay. Tuần trước, Giám đốc điều hành của Civic, Vinny Lingham cho rằng Bitcoin sẽ giao dịch sideway dưới 5.000 USD “trong 1 hoặc 2 tháng” trước khi cho thấy động thái dứt khoát, trong khi những người khác thì tin rằng năm 2019 sẽ chứng kiến những mức giá cao mọi thời đại mới.

Shirakashi cũng dự đoán sẽ có một thời gian hoạt động nhỏ trước khi sự tăng trưởng bắt đầu.

“Việc tôi lập luận rằng Bitcoin đã chạm đáy không có nghĩa là tôi cho rằng nó sẽ đi thẳng lên ngay lập tức.”

Ông kết luận:

“Trên thực tế, tôi tin rằng chúng ta sẽ ở trong phạm vi 3.000 ~ 5.000 trong thời gian tương đối lâu, khi nhu cầu bắt đầu tăng trở lại (hoặc trong khi ấy có một số sự kiện lớn xảy ra). Sẽ có một loạt các đợt test ngắn của thị trường, để xác nhận đây là một vùng an toàn.”

Ngoài ra, Shirakashi cũng đặt ra nghi ngờ rằng khái niệm chu kỳ gấu Bitcoin mỗi lần dường như lại trở nên dài hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN