Ví Ledger ra mắt ứng dụng di động, hỗ trợ Bluetooth

Ví Ledger ra mắt ứng dụng di động, hỗ trợ Bluetooth

Hôm 06/01, Ledger, nhà cung cấp ví cứng tiền điện tử nổi tiếng, đã công bố phát hành Ledger Nano X, một bản nâng cấp dành cho thiết bị ví Ledger Nano S.

Theo công ty, Ledger Nano X sẽ bổ sung các khả năng kết nối Bluetooth, tăng cường bảo mật và hỗ trợ hơn 1.100 đồng tiền điện tử. Công ty cũng công bố luôn việc ra mắt ứng dụng di động Ledger Live Mobile của mình. Ledger Nano X cho phép người dùng kết nối điện thoại thông minh với ví Ledger để có thể giám sát tiền điện tử và thực hiện các giao dịch thông qua điện thoại. Trước đây, người dùng Ledger Nano S chỉ có thể xem các khoản tiền điện tử của mình và thực hiện giao dịch thông qua máy tính để bàn.

CEO của Ledger, Eric Larchevêque cho biết:

“Với khả năng kết nối Bluetooth và tăng dung lượng, Ledger Nano X mang đến trải nghiệm nâng cao cho người dùng đồng thời vẫn mang lại tính di động và bảo mật tối tân mà khách hàng luôn mong đợi từ Ledger.”

Đúng là như thế, chức năng Bluetooth có thể mở ra một vectơ tấn công mới cho tin tặc. Tuy nhiên, theo hãng Ledger, họ sẽ lưu trữ các khóa riêng tư trong một con chip an toàn không bao giờ rời khỏi thiết bị. Như vậy, nếu kết nối Bluetooth bị xâm phạm, tin tặc sẽ không thể tách khóa riêng tư hoặc ký giao dịch từ xa.

Telegram

BÌNH LUẬN