Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép cho 4 công ty tiền điện tử

Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép cho 4 công ty tiền điện tử

Qryptos là gì? Tổng quan sàn giao dịch Nhật Bản
UpCoin là gì? Một số thông tin cơ bản về sàn giao dịch Nga
OKEx là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp và rút coin trên sàn OKEx
Coinnest là gì? Tổng quan sàn giao dịch Hàn Quốc
GDAX là gì? Tổng quan sàn giao dịch Hoa Kỳ

Bộ Tài chính Thái Lan đã cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho 4 công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch quốc gia (SEC) công bố 08/01.

Bốn công ty nhận được giấy phép là sàn giao dịch tài sản số Bitcoin Exchange; Bitkub Online, Satang Corporation và công ty môi giới tiền điện tử Coins TH.

Một đơn xin cấp phép để vận hành sàn giao dịch tiển điện tử khác được đệ trình bởi Coin Asset hiện đang được cân nhắc, do sự thay đổi về giám đốc điều hành của công ty. Công ty được cho phép tiếp tục hoạt động trong khi Bộ Tài chính xem xét sự thay đổi này.

Ngoài công ty nói trên, hai ứng viên khác là Cash2coinSoutheast Asia Digital Exchange (SEADEX) đã bị từ chối cấp giấy phép với lý do chưa tuân thủ các tiêu chí bắt buộc của SEC.

Theo đó, do các đơn xin cấp phép của họ bị bác bỏ, nên Cash2coin và SEADEX cũng đã được lệnh ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Bộ Tài chính vẫn sẽ cho phép các công ty này tiếp tục hoạt động cho đến ngày 14/01.

Vào tháng 8, SEC Thái đã chấp thuận cho 7 công ty kinh doanh khác được tiến hành các hoạt động tiền điện tử. Cơ quan quản lý tài chính cũng tích cực kêu gọi công chúng tránh xa các sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép để bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa đến từ những tác nhân xấu sử dụng tiền điện tử.

Trước đó, SEC Thái Lan cũng tiết lộ rằng họ đã nhận thấy sự quan tâm tăng lên đối với giấy phép cho hoạt động ICO sau thông báo của Bộ tài chính giới thiệu về các quy định ICO hồi tháng 3. Cụ thể, có gần 50 dự án ICO đã bày tỏ sự quan tâm đến việc được chứng nhận.

Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép cho 4 công ty tiền điện tử

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0