Cột mốc quan trọng: Ripple (XRP) đã có mặt trên 100 sàn giao dịch

Cột mốc quan trọng: Ripple (XRP) đã có mặt trên 100 sàn giao dịch

Cuối cùng Ripple cũng đã phát hành báo cáo thị trường trong khoảng thời gian của Quý 4/2018, và mọi thứ có vẻ như khá lạc quan đối với đồng tiền điện tử này. XRP vẫn thể hiện mình là một trong những đồng tiền điện tử ổn định nhất trên thị trường. Trong khi một số loại khác liên tục bị dao động trong suốt thị trường gấu, thì nó vẫn vững chắc và dao động theo một mức giới hạn.

Công ty Ripple đã hết sức nỗ lực để thúc đẩy việc áp dụng và phổ biến XRP tại nhiều nơi trên thế giới. Báo cáo hiện tại nhấn mạnh những phát triển tài chính và thị trường tiền điện tử liên quan đến XRP trong Q4/2018.

Doanh số XRP

Theo báo cáo của Ripple, Ripple II và Ripple Labs đã bán số token XRP trị giá lên tới 129 triệu USD trong Q4/2018. Những con số này mặc dù chỉ chiếm khoảng 0,24% tổng số XRP được bán, nhưng nó cũng khá đáng chú ý. Tổng cộng, Ripple đã bán 535 triệu USD giá trị XRP trong năm 2018.

XRP trên các sàn giao dịch

Báo cáo tiếp tục chỉ ra rằng XRP đã rất thành công trong việc thu hút các sàn giao dịch niêm yết nó trong năm qua. Chỉ tính riêng Q4/2018, đồng tiền điện tử này đã ghi nhận khoảng 30 lần niêm yết mới trên các sàn giao dịch, nâng tổng số sàn giao dịch niêm yết XRP lên khoảng 100. Và đó chưa phải là tất cả.

Hiện tại, khoảng 9 sàn giao dịch đang sử dụng XRP làm đồng tiền cơ sở đối với nhiều loại tiền điện tử khác trên nền tảng của họ. Hai trong số đó là Bitrue và BTCEXA của Úc. Cũng có tin đồn rằng Coinbase đang có kế hoạch sớm bắt đầu sử dụng XRP làm đồng tiền cơ sở. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ các sàn giao dịch lớn và phổ biến như vậy, có thể dễ dàng hiểu tại sao hệ sinh thái của XRP lại càng mở rộng nhanh chóng.

Mạng lưới xRapid có nhiều khách hàng hơn

Bên cạnh doanh số và việc được niêm yết trên các sàn giao dịch, XRP cũng đã ghi được nhiều điểm hơn khi tạo được bước tiến trên thị trường thông qua những nỗ lực của Ripple nhằm thúc đẩy việc áp dụng nó với sản phẩm giải pháp thanh toán mới có tên là xRapid. Trong kế hoạch này, XRP có thể được sử dụng làm loại tiền tệ cơ sở để chuyển tiền xuyên biên giới nhanh chóng và tăng hiệu quả về chi phí cho các ngân hàng và định chế tài chính khác nhau.

Trên thực tế, xRapid đã tạo được ấn tượng vì nó đã thu hút một vài tổ chức tài chính lớn, chẳng hạn như Cuallix, MercuryFX và một số khác. Theo CEO Brad Garlinghouse, còn nhiều ngân hàng hơn nữa dự kiến sẽ gia nhập nhóm xRapid trong năm nay.

Nhìn chung, XRP dường như đã có một xu hướng ấn tượng trong vài tháng qua. Tính biến động đã giảm mạnh, phổ biến nhiều hơn và là đồng tiền lớn thứ hai trên thị trường (tính theo vốn hóa thị trường) sau khi hạ bệ Ethereum trong đợt giảm giá gần đây.

Telegram

BÌNH LUẬN