Overstock trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đóng thuế bằng Bitcoin

Overstock trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đóng thuế bằng Bitcoin

Có lẽ Overstock sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên tại Mỹ đóng thuế kinh doanh bằng Bitcoin tại bang Ohio, theo thông báo mới nhất trên cổng thông tin dành cho các nhà đầu tư hôm thứ Năm.

Giám đốc Điều hành kiêm nhà sáng lập Overstock, Patrick Byrne, cho biết công ty “rất tự hào khi hợp tác” với chính quyền bang Ohio “để mở ra một kỷ nguyên của niềm tin thông qua sự trợ giúp của công nghệ với hệ thống tài chính thiết yếu của quốc gia”.

“Từ lâu, chúng tôi đã nghĩ rằng sự chấp nhận thận trọng của chính quyền với những công nghệ mới nổi như tiền điện tử (khi đi kèm với sự ban hành pháp luật không hạn chế đối với các công nghệ này) là cách tốt nhất để đảm bảo Mỹ không mất đi vị thế hàng đầu trong nền kinh tế toàn cầu đang phát triển.”

Theo thông cáo, Overstock sẽ sử dụng nền tảng đóng thuế tiền điện tử của Ohio tại OhioCrypto.com để nộp các khoản thuế hoạt động thương mại trong tháng 2.

OhioCrypto.com chính thức ra mắt vào tháng 11/2018, cung cấp cho các chủ doanh nghiệp ở Ohio nhiều lựa chọn đóng thuế hơn và biến Ohio thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cho phép các doanh nghiệp nộp thuế bằng tiền điện tử. Người dùng cần phải liên kết ví kỹ thuật số tương thích với hệ thống BitPay và sẽ bị tính phí hệ thống, phí thợ mỏ và phí giao dịch. Tuy nhiên tổng các phí cộng lại vẫn thấp hơn phí giao dịch thẻ tín dụng là 2,5%.

Mặc dù trụ sở của Overstock ở Midvale, Utah, nhưng bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động ở bang Ohio đều đủ tư cách sử dụng trang web để thanh toán tới 23 loại thuế kinh doanh khác nhau. Hiện tại, các khoản thanh toán chỉ có thể được thực hiện thông qua Bitcoin.

CryptOverstock

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Overstock vào lĩnh vực tiền điện tử. Hồi tháng 01/2014, Overstock đã tuyên bố rằng tập đoàn này sẽ trở thành nhà bán lẻ trực tuyến đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Tháng 12/2016, họ đã trở thành công ty cổ phần đại chúng đầu tiên phát hành cổ phần thông qua công nghệ dựa trên Blockchain, với việc phân phối hơn 126.000 cổ phiếu công ty cho các cổ đông hiện hữu.

Tháng 08/2017, công ty đã thông báo về mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch tài sản ShapeShift, cho phép khách hàng sử dụng Ether, Bitcoin Cash, Litecoin, Dash và Monero làm phương thức thanh toán.

Tháng 10/2018, Medici Ventures, một công ty con của Overstock, mô hình tăng tốc khởi nghiệp Blockchain, đã đầu tư vào startup VinX của Israel và tạo ra một nền tảng Blockchain dựa trên token làm giảm gian lận trong thị trường hợp đồng tương lai rượu vang.

Với quyết định mới nhất trên đây, Thủ quỹ bang Ohio, Josh Mandel, đã tuyên bố rằng việc nắm bắt công nghệ blockchain của Overstock đã đi trước thời đại và là một động thái rất đáng khen ngợi.

Telegram

BÌNH LUẬN