Nhật Bản có thể chấp nhận Bitcoin ETF trước Mỹ

Nhật Bản có thể chấp nhận Bitcoin ETF trước Mỹ

Theo một nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg ngày 7/1, có vẻ như cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đang cân nhắc về việc chấp nhận quỹ Bitcoin ETF.

Nguồn tin cho biết Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Nhật Bản đang đánh giá khả năng về một quỹ ETF, từ đó thể “bật đèn xanh” cho thị trường nội địa. Nếu Bitcon ETF được chấp nhận, chúng ta sẽ thấy rõ sự trái ngược của Nhật Bản với Mỹ, nơi các cơ quan quản lý không thích rủi ro đối với các quỹ ETF nhưng lại cho phép giao dịch Bitcoin vật lý dưới hình thức hợp đồng tương lai, điều mà FSA đã từ chối.

Theo Bloomberg, điều này là do cơ quan quản lý Nhật Bản đã kết luận rằng các sản phẩm như vậy sẽ đạt được rất ít bên cạnh việc đầu cơ.

Sự thèm muốn về một quỹ ETF trên toàn thế giới vẫn còn lẫn lộn. Một số người ủng hộ tiền điện tử cho rằng sự chấp nhận của họ sẽ giúp nâng cao hình ảnh và mức độ phổ biến của Bitcoin, trong khi những người khác trong ngành công nghiệp này cũng tuyên bố rằng sự đầu cơ và việc thiếu quyền sở hữu đối với Bitcoin thực tế sẽ gây bất lợi.

Thảo luận về lập trường của Mỹ đối với các quỹ ETF, luật sư chứng khoán Jake Chervinsky đã giữ vững quan điểm rằng các nhà lập pháp khó có thể thay đổi chiến lược sớm.

Một dự đoán đã được đưa ra rằng việc đóng cửa chính phủ ở Washington có thể khiến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt tự động đối với ETF. Tuy nhiên:

“Đúng là một sự thay đổi quy tắc được đề xuất sẽ tự động được phê duyệt nếu SEC không đưa ra quyết định trước hạn chót, nhưng thực tế nó sẽ không bao giờ xảy ra”.

Nền tảng Bakkt của Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) vẫn dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin trên thị trường Mỹ vào cuối tháng này, một động thái mà Nasdaq cũng sẽ đưa ra vào năm 2019.

Telegram

BÌNH LUẬN