Nga sẽ ưu tiên thảo luận về tiền điện tử trong phiên họp Quốc hội

Nga sẽ ưu tiên thảo luận về tiền điện tử trong phiên họp Quốc hội

Trong một thông cáo báo chí, Quốc hội Nga tiết lộ rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ là ưu tiên hàng đầu trong phiên họp sắp tới. Điều này cho thấy rằng Nga rất nghiêm túc với tiền điện tử trong năm 2019.

Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin đã phát biểu trong buổi khai mạc phiên họp mùa xuân và cho biết các dự luật dành cho tiền điện tử hiện đang được xem xét, bao gồm cơ quan lập pháp về tài sản tài chính kỹ thuật số, quyền kỹ thuật số và gọi vốn cộng đồng (crowdfunding).

Ông Volodin kêu gọi các cơ quan tự chủ biến điều này một ưu tiên vì lợi ích của đất nước.

“Việc tạo ra một khung pháp lý thuận lợi cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số trên nhiều khía cạnh sẽ mang lại vị thế thuận lợi để cạnh tranh với các quốc gia khác.”

Volodin tiết lộ rằng tổng cộng có hơn 20 dự luật đã sẵn sàng để được trình trong phiên họp mùa xuân. Ông muốn Quốc hội cũng phải sẵn sàng xem xét chất lượng của các dự luật này một cách cẩn thận trước khi đưa vào bỏ phiếu.

Lập trường cởi mở đối với các loại tiền kỹ thuật số đang trở nên quan trọng hơn đối với chính phủ Nga. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đang tác động mạnh đến quốc gia này và họ đang cân nhắc hướng tới tiền điện tử như một phương pháp cứu trợ.

Trước đó Nga đã khá thờ ơ với các loại tiền điện tử và hành lang pháp lý dành cho nó. Mặc dù chúng không phải là bất hợp pháp, nhưng cảnh sát đã tịch biên các máy ATM tiền điện tử vì sợ rằng chúng có thể được sử dụng để chuyển tiền xuyên biên giới mà không được kiểm soát. Trong khi đó, Ngân hàng Nga Sberbank (CIB) và Trung tâm lưu ký quốc gia (NRD) đã phát hành thử nghiệm ICO chính thức đầu tiên của quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên quốc hội nỗ lực dự thảo luật cho các loại tiền kỹ thuật số. Vào tháng 9, đã có những nỗ lực tương tự trong việc dự thảo một khuôn khổ cho các tài sản tài chính kỹ thuật số, song đã bị “dậm chân tại chỗ” khiến phần lớn lĩnh vực này rơi vào tình trạng mơ hồ pháp lý. Tiếp đó, một nỗ lực đổi mới vào tháng 10 đã giúp họ tiến gần hơn, mang lại cho các doanh nghiệp tư nhân và các pháp nhân khả năng lưu trữ tài sản trên các Blockchain, nhưng những gì liên quan đến hoạt động khai thác đều bị loại bỏ. Chúng ta có thể kỳ vọng rằng, hai nỗ lực trên cùng với cú hích mới của Volodin, có thể dẫn đến việc tạo ra một khuôn khổ thành công trong phiên họp này.

Telegram

BÌNH LUẬN