Lượng Altcoin gia tăng sẽ làm giảm giá trị của Bitcoin

Lượng Altcoin gia tăng sẽ làm giảm giá trị của Bitcoin

Việc tạo ra các Altcoin để cạnh tranh có khả năng tạo áp lực giảm giá lên tất cả các đồng tiền điện tử, kể cả Bitcoin (BTC), kết luận từ nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) St. Louis công bố ngày 11/01.

Báo cáo cũng chỉ ra 2 thái cực trên thị trường hiện tại: Những người ủng hộ Bitcoin tăng giá tin rằng với nguồn cung giới hạn (21 triệu) và nhu cầu gia tăng sẽ làm giá BTC tăng, và những người người ủng hộ giá Bitcoin giảm tin rằng nó sẽ về 0. Do đó, theo các nhà nghiên cứu:

Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng giá trong tương lai có nhiều khả năng vẫn bị dao động giữa hai thái cực này.

Theo nghiên cứu, giá trị theo đồng đô la Mỹ của Bitcoin cũng sẽ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái so với altcoin. Báo cáo giải thích rằng những nhà đầu cơ giá tăng kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng giá tương đối so với altcoin hoặc giữ sự tương quan giữa vốn thị trường so với vốn hóa toàn bộ thị trường tiền điện tử không đổi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho thấy điều này đã không xảy ra cho đến nay.

Thị phần Bitcoin tháng 4/2013 – tháng 12/2018. Nguồn: Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis

Thị phần Bitcoin tháng 4/2013 – tháng 12/2018. Nguồn: Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis

Theo các nhà nghiên cứu, biểu đồ cho thấy nguồn cung altcoin ngày càng tăng khiến giá Bitcoin và vốn hóa thị trường của nó suy giảm. Tuy nhiên, Bitcoin có một giá trị nội tại sẽ ngăn giá của nó giảm về 0, xuất phát từ nhu cầu truy cập mở và cơ sở dữ liệu phi tập trung. Báo cáo kết luận:

Mặc dù giá Bitcoin không có khả năng giảm về 0, nhưng triển vọng hàng loạt các altcoin cạnh tranh với Bitcoin trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư có thể sẽ gây áp lực giảm giá đáng kể đối với sức mua của tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Telegram

BÌNH LUẬN