Fred Wilson: Tiền điện tử không phải nơi trú ẩn an toàn trong năm 2019

Fred Wilson: Tiền điện tử không phải nơi trú ẩn an toàn trong năm 2019

Nhà đầu tư mạo hiểm Fred Wilson cho rằng tiền điện tử sẽ không phải là nơi trú ẩn an toàn trong năm 2019 bởi bối cảnh nền kinh tế đang suy thoái, theo một bài đăng trên blog ngày 1 tháng 1.

Wilson là một nhà đầu tư mạo hiểm được cho là người đứng sau các công ty như Twitter, Tumblr, Zynga và Etsy. Ông cũng là người đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures có trụ sở tại New York và là nhà đầu tư sớm vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Trong bài đăng trên blog có tựa đề “Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2019”, Wilson gợi ý rằng một loạt các sự kiện bao gồm thị trường chứng khoán giảm điểm, nền kinh tế đang suy thoái và một số vấn đề lớn với nền kinh tế toàn cầu sẽ khiến các nhà đầu tư cảnh giác với lĩnh vực startup. Wilson không xem tiền điện tử là nơi trú ẩn an toàn, mặc dù ông lưu ý rằng, “sẽ có dấu hiệu của sự sống ở crypto vào năm 2019”.

Đối với động lực cho giai đoạn tăng giá tiếp theo, Wilson liệt kê một số lời hứa hẹn được thực hiện vào năm 2017. Trong số đó, ông lưu ý dự án phần mềm khai thác Filecoin từ Protocol Labs, dự án thanh toán dựa trên blockchain Algorand, và một số các nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo có thể cạnh tranh với Ethereum.

Theo Wilson, các stablecoin sẽ có sự tiến bộ đáng kể và được chấp nhận của người tiêu dùng trong năm nay, cùng với các non-fungible token (token không thể thay thế), crypto gaming…

Phần mà tôi quan tâm nhất là động thái sai sót của các nhà quản lý, những người sẽ nhắm đến các dự án chất lượng cao và gây hại cho chúng. Và chúng ta sẽ tiếp tục thấy tất cả các loại thất bại, từ lừa đảo, hack, dự án thất bại và đầu tư thua lỗ là một trở ngại đối với lĩnh vực này.

Hơn nữa, Wilson tin rằng Donald Trump sẽ bị kết án và bị loại khỏi Nhà Trắng vào cuối năm 2019 sau các cáo buộc về chiến dịch bầu cử Tổng thống trước đây bởi Robert Mueller – Giám đốc thứ sáu của Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Năm 2017, Wilson nói rằng các nhà đầu tư tầm trung nên nắm giữ 3 – 5% tài sản của họ bằng tiền điện tử. Ông nói thêm rằng bản thân ông đã đầu tư tiền điện tử lên tới khoảng 5% danh mục đầu tư.

Telegram

BÌNH LUẬN