Euro Exim Bank tích hợp xRapid cho thanh toán xuyên biên giới

Euro Exim Bank tích hợp xRapid cho thanh toán xuyên biên giới

2018 là năm đột phá trong công nghệ của Ripple
Ripple, Bill Clinton và Ngân hàng: Sự thật đằng sau những lời quảng bá?
Top 2 coin tiềm năng tháng 11: Ripple (XRP) và Stellar (XLM)
Ripple tiếp tục đón lấy cơ hội, lựa chọn đầu tư dài hạn tốt nhất
7 điều cần biết về Ripple

Ngân hàng Euro Exim Bank có trụ sở tại London chuyên cung cấp dịch vụ tài chính cho các công ty xuất nhập khẩu sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên công khai sử dụng XRP vào các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Euro Exim Bank tích hợp xRapid

Hôm 08/01, Ripple đã công bố rằng Euro Exim Bank, cùng với các công ty khởi nghiệp trong mảng thanh toán bao gồm JNFX, SendFriend, Transpaygo và FTCS, sẽ áp dụng dụng XRP cho các giao dịch xuyên biên giới. Hơn nữa, Ngân hàng Ahli đến từ Kuwait, BFC Bahrain, ConnectPay, GMT, WorldCom Finance, Olympia Trust Company, Pontual/USEND và Rendimento đều đã ký hợp đồng với RippleNet.

Do đó, hiện tại Ripple đang sở hữu hơn 200 khách hàng trên toàn thế giới.

CEO của Ripple, ông Brad Garlinghouse cho biết công ty hiện đang ký hợp đồng cho 2 đến 3 khách hàng mỗi tuần và năm 2018 thì lượng khách hàng gửi thanh toán trực tiếp đã tăng đến 350%.

“Chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng đang mở cửa và áp dụng XRP cho các thanh khoản theo yêu cầu, Brad bổ sung trong một tuyên bố.”

Ripple giải quyết những hạn chế trong giao dịch

Giám đốc Euro Exim Bank, Kaushik Punigate lưu ý rằng các khách hàng của ngân hàng này đã bị hạn chế trong việc thực thi các giao dịch một cách nhanh chóng với chi phí rẻ. Đây cũng là khúc mắc chung cho các tập đoàn lớn và cá nhân đơn lẻ. Ông chia sẻ:

“Với sự hợp tác với Ripple và các đối tác được chọn, chúng tôi đã thiết kế, thử nghiệm và triển khai cả xCurrent lẫn xRapid với thời gian kỷ lục. Chúng tôi mong muốn sẽ mang lại những lợi ích này cho khách hàng của chúng tôi.

David Lighton, CEO và đồng sáng lập của dịch vụ chuyển tiền SendFriend, cũng tập trung vào các khoản thanh toán xuyên biên giới giá rẻ, điều được coi là lợi ích chính của việc sử dụng xRapid.

“Một giải pháp dựa trên sổ cái phân tán, tận dụng đồng XRP của Ripple cho phép chúng tôi giải quyết các giao dịch trong thời gian thực, với yêu cầu về nguồn vốn thấp hơn và chi phí rẻ hơn. Chúng tôi tự hào hợp tác với Ripple để mang đến khách hàng của mình các khoản thanh toán rẻ hơn, nhanh hơn trong thế giới đang xoay chuyển”, khẳng định với CoinDesk.

Một số công ty khác cũng bắt đầu sử dụng xRapid cho các khoản thanh toán quốc tế, bao gồm MercuryFX, Cuallix và Catalyst Corporate Credit Union. Tuy nhiên, trong cả 3 công ty cung cấp dịch vụ tài chính, không công ty nào có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng như Euro Exim.

Trước đây, các công ty khác bao gồm Western Union, MoneyGram, Viamercias và IDT đã thử nghiệm xRapid, tuy nhiên không có công ty nào đang sử dụng nền tảng này một cách hoàn chỉnh.

Euro Exim Bank tích hợp xRapid cho thanh toán xuyên biên giới

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0