Dubai sẽ có thành phố Blockchain đầu tiên vào năm 2020

Dubai sẽ có thành phố Blockchain đầu tiên vào năm 2020

Khi nhắc đến Dubai, chúng ta sẽ nghĩ về lối sống của các tỷ phú Ả Rập, những khách sạn 6 sao và các tòa nhà chọc trời đầy kinh ngạc. Nhưng liệu bạn có biết Dubai đang từng bước xây dựng thành phố Blockchain đầu tiên vào năm 2020?

Tổng giám đốc của Smart Dubai, Tiến sĩ Aisha Bint Butti Bin Bishr, tin rằng Dubai có một vị thế tuyệt vời để trở thành một trung tâm blockchain và tiền điện tử, từ đó có thể trở thành một thành phố thông minh được tích hợp đầy đủ blockchain trong vài năm tới.

Thành phố Blockchain thông minh ở UAE

Smart Dubai là nhà tổ chức của Global Blockchain Challenge – Thử thách Blockchain toàn cầu, đây là một cuộc thi liên quan đến blockchain nhằm tìm kiếm các công ty khởi nghiệp blockchain sáng tạo nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới và lôi kéo họ làm việc tại Dubai.

Tiến sĩ Aisha Bint Butti Bin Bishr đã có những nhận định tích cực về năng của Dubai về các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử tại đây:

Dubai đã thiết lập để trở thành một điểm đến toàn cầu cho các nhà sáng tạo, cách tân và doanh nhân trong ngành công nghiệp Blockchain. Được dẫn dắt bởi tầm nhìn của chúng tôi, tiểu vương quốc đã mạnh dạn nắm bắt các công nghệ tiên phong và tận dụng chúng để tạo ra sự trải nghiệm đô thị tân tiến, được kết nối và liền mạch cho cư dân và du khách.

Thu hút một số công ty khởi nghiệp blockchain mới nhất và sáng tạo nhất đến Dubai là một phần của kế hoạch lớn hơn được gọi là Chiến lược Blockchain Dubai 2020.

Kế hoạch, ban đầu được Smart Dubai và Dubai Future Foundation công bố vào đầu năm nay, kiên quyết đưa Dubai trở thành thành phố Blockchain đầu tiên vào năm 2020.

Thử thách Blockchain toàn cầu Dubai

Vòng tiếp theo của Thử thách Blockchain toàn cầu sẽ diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain tương lai vào ngày 2 – 3 tháng 4 năm 2019, tại Trung tâm thương mại thế giới Dubai. Cuộc thi là sự hợp tác chung giữa Smart Dubai và Dubai Future Accelerators (DFA), nằm trong sáng kiến ​​của Dubai Future Foundation (DFF).

Các công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain thành công vượt qua giai đoạn sơ bộ của cuộc thi sẽ được mời đào tạo tại Dubai cùng DFA và sẽ được giới thiệu về văn hóa UAE. Ba người chiến thắng của cuộc thi cũng sẽ có cơ hội chào bán và triển khai các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ tại Dubai. Người chiến thắng của cuộc thi sẽ nhận được 20.000 USD tiền mặt, trong khi vị trí thứ hai và thứ ba sẽ nhận được 15.000 USD và 10.000 USD tương ứng.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain tương lai Dubai 2018 đã thu hút hơn 8.000 người tham dự, 130 công ty khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử và hơn 140 diễn giả, và sự kiện năm nay hứa hẹn nhiều điều tương tự.

Mặc dù có vẻ như Dubai chưa chắc sẽ có thành phố blockchain đầu tiên vào năm 2020, nhưng tham vọng và sức mạnh kinh tế của họ chắc chắn sẽ mang lại lợi thế cho họ trong việc theo đuổi đổi mới công nghệ blockchain.

Telegram

BÌNH LUẬN