Coinnest vô tình Airdrop nhầm 5 triệu USD cho khách hàng

Coinnest vô tình Airdrop nhầm 5 triệu USD cho khách hàng

Sàn giao dịch Coinnest của Hàn Quốc đang tìm cách đòi lại số tiền điện tử đã vô tình gửi nhầm cho khách hàng trong một sự cố xảy ra khi Airdrop.

Mất 5 triệu USD vì Airdrop nhầm

Coinnest báo cáo rằng đã xảy ra sự cố máy tính khiến cho số tiền khoảng 6 tỷ Won (~ 5,3 triệu USD) giá trị Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác đã được gửi nhầm cho khách hàng. Theo CoinDesk Korea, sàn giao dịch đã cố gắng thực hiện airdrop đồng We Game Tokens (WGT) khi vụ việc xảy ra.

Hơn nữa, do vấn đề máy chủ, một số khách hàng cũng nhận được đồng Won từ sàn giao dịch. Hiện Coinnest chưa có kế hoạch bồi thường cho người dùng đối với bất kỳ tổn thất nào thông qua các sự cố máy chủ của họ.

Tuy nhiên, vào ngày 19/01, Coinnest đã xử lý sự việc bằng cách quay lùi cơ sở dữ liệu của các giao dịch về trạng thái trước đó để khôi phục số tài sản của mình. Sàn cũng yêu cầu các khách hàng hoàn trả lại số tiền mà họ nhận được do sự cố trên.

Tính đến ngày 19/01, khoảng một nửa số tiền đã được hoàn trả lại.

Nhiều tranh cãi xảy ra

Một số khách hàng đã nhận được Bitcoin thay vì đồng WGT, ngay lập tức họ đã bán số tiền đó, khiến giá trị Bitcoin có thể bị thiệt hại đến $50.

Coinnest đã lẫn nữa bị “gọi hồn” vào những cuộc tranh cãi. Năm ngoái, CEO Kim Ik-hwan đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ vì nghi ngờ ông ta đang biển thủ tiền từ sàn giao dịch.

Các công tố viên cũng đã bất ngờ khám xét sàn giao dịch, mặc dù không rõ liệu có bất kỳ bằng chứng cho thấy có sự tham ô hay không.

Telegram

BÌNH LUẬN