Cập nhật: CFTC trì hoãn ngày ra mắt Bakkt

Cập nhật: CFTC trì hoãn ngày ra mắt Bakkt

Bên lề năm mới, Bakkt vừa công bố nhận được gần 200 triệu USD từ 12 đối tác cho vòng huy động vốn đầu tiên của mình, hy vọng điều này sẽ cung cấp đủ động lực để Bakkt có thể hoạt động.

Bakkt nhận được tài trợ khủng cho vòng huy động vốn đầu tiên

Theo một bài đăng trên blog Medium, số tiền chính xác được huy động lên tới 182,5 triệu USD. Các đối tác và nhà đầu tư bao gồm Boston Consulting Group, CMT Digital, Eagle Seven, Galaxy Digital, Goldfinch Partners, Alan Howard, Horizons Ventures, Intercontinental Exchange, nhánh đầu tư mạo hiểm của Microsoft, M12, Pantera Capital, PayU và Protocol Ventures .

Bài đăng trên blog hứa hẹn sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết trong năm 2019, trọng tâm của Bakkt là cung cấp cơ sở hạ tầng mới cho dự án của họ, bao gồm sàn giao dịch được điều chỉnh đầu tiên dành cho các tổ chức cùng với dịch vụ lưu ký và thanh toán bù trừ.

Một điều đáng thú vị là, bài viết cũng đề cập đến việc Bakkt đang làm việc với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) trong suốt năm qua. Bài đăng rất lạc quan về quá trình chờ phê duyệt các đề xuất của Bakkt.

Các khách hàng và công ty thanh toán bù trừ vẫn liên tục tham gia với chúng tôi để đạt được sự chấp thuận từ CFTC. Chúng tôi có nhiều tiến bộ lớn trong tháng 12 và sẽ tiếp tục đưa khách hàng đồng hành cùng chúng tôi trong khi chờ đợi cái “bật đèn xanh”.

Nhiều người đã nhanh chóng bình luận trên Twitter về những tin tức mới nhất được Bakkt đưa ra, nhìn chung đều bày tỏ tâm lý rất tích cực đối với công ty:

Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffler:

“Đáng chú ý, 2018 là năm hoạt động tích cực nhất đối với tiền điện tử trong lịch sử 10 ngắn ngủi của nó.”

Đó không chỉ là về giá, mà còn là về sự phát triển trong ngành công nghiệp cũng như tình trạng của cơ sở hạ tầng xoay quanh lớp tài sản này.

Cập nhật: CFTC trì hoãn Bakkt

Theo một thông cáo báo chí từ Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) đưa ra ngày 31/12, việc ra mắt Bakkt, vốn được ước định là ngày 24/01/2019, sẽ bị hoãn lại theo quyết định của CFTC.

Thông cáo báo chí: https://www.theice.com/publicdocs/futures_us/exchange_notices/ICE_Futures_US-Notice_BitcoinLaunch20181231.pdf

Theo thông cáo báo chí:

Sau khi tham khảo ý kiến của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, ICE Futures U.S., Inc. dự kiến sẽ đưa ra thời gian ra mắt cập nhật vào đầu năm 2019, cho việc giao dịch, thanh toán bù trừ và lưu ký Hợp đồng tương lai hàng ngày Bakkt Bitcoin (USD). Việc tung ra sản phẩm này trước đó đã được thiết lập vào ngày 24/01/2019, nhưng sẽ được sửa đổi theo quy trình và lịch trình thời gian của CFTC.

Thông cáo báo chí này không hề đề cập đến việc bị hoãn đến bao giờ, có thể sẽ là vô thời hạn.

Telegram

BÌNH LUẬN