CEO Van Eck Associates: Các nhà đầu tư Bitcoin đang chuyển sang vàng

CEO Van Eck Associates: Các nhà đầu tư Bitcoin đang chuyển sang vàng

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 26/01, Jan Van Eck, CEO của Van Eck Associates, cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin đã và đang chuyển sang các công cụ tài chính truyền thống như vàng.

Van Eck tuyên bố rằng Bitcoin đã lấy đi một phần nhu cầu đầu tư vào vàng trong năm 2017”. Sau đó ông kết luận:

“Thật thú vị, chúng tôi vừa thăm dò 4.000 nhà đầu tư Bitcoin, và họ cho biết khoản đầu tư số một của họ trong năm 2019 thực sự là vàng. Vàng đã từng thua xa Bitcoin và bây giờ đó là một câu chuyện khác.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn, khi nói về các quỹ hoán đổi danh mục ETF đối với Bitcoin, Tim Seymour, người sáng lập kiêm giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, tuyên bố rằng chức năng lưu trữ giá trị của Bitcoin vẫn còn khá mơ hồ:

“Chúng ta không chỉ mất toàn bộ tính thanh khoản, mà còn thực sự mơ hồ lập luận về sự tồn tại của Blockchain, rất khó để tranh luận về chức năng lưu trữ giá trị mà chúng ta từng nghe. Vàng là một lưu trữ giá trị và không có gì phải bàn cãi cả.”

Công ty Van Eck đã tạo ra các quỹ ETF vàng nổi tiếng nhất, cụ thể là GDX gold miners ETF và GDXJ junior gold miners ETF. Van Eck tuyên bố rằng những tài sản đó đã hoạt động rất tốt trong 2 hoặc 3 tháng qua và dường như chúng đi ngược lại với xu hướng của thị trường chứng khoán.

“Phần lớn những ngày của Quý 4 khi chỉ số S&P giảm, GDX đã tăng”, Van Eck kết luận rằng “sự tách biệt này khiến ông thực sự phấn khích về gold shares như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư”. Ngoài ra, theo CNBC, GDX ETF đã tăng 14% trong quý 4 và có hiệu suất tốt nhất kể từ Quý 2 năm 2016. Hơn nữa, GDX tăng gần 1% trong năm nay, trong khi S&P 500 tăng 6%.

Gần đây, Sàn giao dịch quyền chọn BZX của CBOE đã rút yêu cầu thay đổi quy tắc về Bitcoin ETF lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Vào cuối năm 2018, những thay đổi giá trung bình hàng ngày của Bitcoin là thấp nhất được báo cáo trong 9 năm qua.

Telegram

BÌNH LUẬN