BitTorrent Token sẽ giải quyết những vấn đề trong giao thức

BitTorrent Token sẽ giải quyết những vấn đề trong giao thức

Justin Knoll, trưởng dự án của Project Atlas – sự kết hợp giữa TRON (TRX) và BitTorrent, đã giới thiệu về cách thức sử dụng của BitTorrent Token và những ứng dụng trong một buổi livestream gần đây trên Twitter.

Ứng dụng của BitTorrent Token

Token BitTorrent (BTT) nhằm mục đích tạo sự khuyến khích cho cộng đồng BitTorrent. Người dùng sẽ sử dụng BTT để seeding các tệp tin và tài nguyên trên nền tảng BitTorrent. Justin Knoll trước tiên đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cơ chế khuyến khích.

Người dùng có thể mở download cho khách hàng và sau đó, khi những người khác tải nội dung đó lên, họ sẽ có thể tích lũy thêm BTT và vì vậy chúng tôi muốn tạo ra một token để giải quyết thị trường tiềm năng khổng lồ này mà không cần phải cung cấp TRX cho tất cả mọi người.

Ông tiếp tục giải thích lý do TRX không được chọn và BTT được tạo ra là vì họ muốn bảo vệ những người nắm giữ TRX hiện tại, không làm loãng giao dịch TRX. Ông cho biết rằng token BTT được kết nối với tiện ích mạng trong việc mở và tải xuống các tệp. Justin Knoll đã làm rõ thêm về tiện ích của token BTT và ứng dụng của giao thức:

Nơi bạn dùng để trao đổi upstream bandwidth, ví dụ như máy tính, chúng có khả năng tải tệp lên cho người dùng khác trên cơ sở điều kiện trao đổi mà họ thực hiện bằng cách tải lên cho bạn. Sau đó, họ sẽ gửi cho bạn bit băng thông của họ và bạn sẽ gửi ngược lại cho họ băng thông của bạn.

Khuyến khích cho những người chia sẻ nội dung

Knoll nói thêm rằng vấn đề tồn đọng trong giao thức BitTorrent là sự thiếu sót các giao thức tích hợp, và đội ngũ muốn cung cấp điều đó bằng cách tạo ra một nền móng cố định như sự khuyến khích cho việc seeding (sở hữu 100% file và mở download cho mọi người). Knoll bổ sung tuyên bố, khi người dùng tiếp tục tải lên cho những người dùng khác, những người dùng đó sẽ lần lượt thưởng bằng token BTT.

“Vấn đề tồn đọng trong giao thức BitTorrent là như vậy, khi bạn tải xuống tệp, tôi cần các phần của tệp từ bạn và bạn cần các phần của tệp từ tôi, một khi bạn tải tệp thành công bạn có thể mở cho người khác nhưng lại không nhận được phần thưởng khi làm như vậy, và đó là một minh chứng cho sức mạnh của cộng đồng BitTorrent là ngay cả khi không được thưởng vẫn có rất nhiều người mở tài nguyên chia sẻ.

Telegram

BÌNH LUẬN