Bithumb và CoinCheck được chấp thuận giấy phép cấp quốc gia

Bithumb và CoinCheck được chấp thuận giấy phép cấp quốc gia

Bithumb xác nhận bán 38% cổ phần cho BK Global Consortium
Bithumb mở rộng sang thị trường Nhật Bản và Thái Lan
Bithumb ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX)
Bithumb phủ nhận cáo buộc làm giả khối lượng giao dịch
Đến lượt Bithumb mở sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc Bithumb đã được Cục Internet và Bảo mật (KISA) cấp giấy chứng nhận quan trọng. Trong khi đó Coincheck Nhật Bản cũng đăng ký thành công với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA).

Hàn Quốc chính thức chấp nhận Bithumb

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đã tích cực làm việc để có được giấy chứng nhận “Hệ thống quản lý bảo mật thông tin” từ KISA.

Theo bản phát hành chính thức, đây là hệ thống chứng nhận cao nhất cấp quốc gia. Các sàn giao dịch tiền điện tử nếu kiếm được hơn 8,99 triệu USD sẽ được pháp luật yêu cầu theo dõi để có được chứng nhận này.

Bithumb cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc để tăng cường bảo mật. Một đại diện của Bithumb cho hay:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thiết lập hệ thống bảo mật tốt nhất ngành công nghiệp để mang lại sự an toàn và tin cậy. Chúng tôi sẽ trở thành một doanh nghiệp toàn cầu dẫn đầu thị trường giao dịch tiền điện tử bằng cách thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy.”

Vào tháng 7 năm 2016, Bithumb đã bị hack, dẫn đến việc đánh cắp hơn 31 triệu USD tiền điện tử. Công ty xác nhận rằng họ sẽ bồi hoàn cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng.

Nhật Bản cũng chấp thuận cho Coincheck

Bên cạnh đó một sự kiện quan trọng khác cũng đã được ghi nhận, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Nhật Bản đã hoàn tất “Quy trình xem xét đăng ký cho Sàn giao dịch tiền ảo” do Cơ quan dịch vụ tài chính phát hành.

Vào đầu năm 2018, Coincheck cũng đã bị hack dẫn đến việc bị mất cắp 420 triệu USD giá trị token XEM. Công ty đã bồi thường cho người dùng và sau đó được Monex Group – một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Nhật Bản mua lại.

Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia nổi bật khi nói đến giao dịch Bitcoin. Theo Coinhills, đồng Yên Nhật (JPY) là đồng tiền quốc gia được giao dịch với Bitcoin nhiều thứ hai sau USD, chiếm gần 42% tổng số giao dịch. Mặt khác, đồng Won Hàn Quốc (KRW) là đồng tiền quốc gia được giao dịch nhiều thứ ba.

Bithumb và CoinCheck được chấp thuận giấy phép cấp quốc gia

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0