Thị trường gấu chưa vẫn chưa kết thúc, Bitcoin sẽ còn giảm

Thị trường gấu chưa vẫn chưa kết thúc, Bitcoin sẽ còn giảm

Bitcoin có thể đang trong giai đoạn cuối của thị trường gấu, nhưng một số chuyên gia phân tích tin rằng quãng đường phục hồi về các mốc trước đó còn khá dài.

Trong tháng vừa qua, giá Bitcoin đã phục hồi từ 3.210 USD lên 3.850 USD, tăng gần 20% sau khi nhu cầu tăng đột biến trong phạm vi giá thấp.

Bitcoin sẽ còn giảm nhiều hơn

Nhiều chuyên gia tin rằng Bitcoin đang trên đường thiết lập mức đáy phù hợp và bắt đầu tăng giá dần trong dài hạn.

Theo Mike McGlone, một nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence, cho rằng Bitcoin rất có thể sẽ tồn tại trong một thị trường gấu kéo dài suốt 2 quý đầu năm 2019. Ông nghĩ sự phục hồi gần đây của Bitcoin là một đợt hồi giá ngắn hạn trước khi đi đến giai đoạn cuối cùng của thị trường gấu.

Bitcoin hoàn toàn có thể giảm xuống dưới các mức hỗ trợ chính nếu nó không vượt ra khỏi các ngưỡng kháng cự quan trọng trên mốc 4.500 USD.

Xu hướng giá giảm sẽ trở lại

Từ tháng 11 đến tháng 12, tất cả đồng tiền điện tử hàng đầu đều cho thấy biến động mạnh trong phạm vi giá thấp mà không có dấu hiệu ổn định. Trong 3 tháng qua, khối lượng giao dịch trung bình hằng ngày của tiền điện tử rơi vào khoảng 15 tỷ USD, khá thấp cho một tài sản khi có xu hướng tăng trong giai đoạn biến động.

Với khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày ở mức thấp hàng năm, đặc biệt là các tài sản khác ngoại trừ Bitcoin và Ethereum, việc vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng dường như là không thể trong ngắn hạn.

Phát biểu với Bloomberg, nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, Mati Greenspan nói rằng, Bitcoin vẫn ở gần đáy hơn so với đỉnh và do đó làm gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và các trader nhỏ lẻ trong phạm vi giá thấp.

Thông thường, điều tốt nhất để làm là mua thấp và bán cao. Vì vậy, nếu chúng ta nhìn vào khía cạnh phân tích kỹ thuật, sẽ dễ dàng nhận thấy trên biểu đồ rằng chúng ta ở gần đáy hơn nhiều so với đỉnh. Ta đang nhìn thấy một ngành công nghiệp đang phát triển với tốc độ rất nhanh ngay bây giờ, khi các công ty có liên quan đến Bitcoin và blockchain đang tuyển dụng ào ạt, nhanh chóng. Chúng ta thấy các dự án mới đi vào hoạt động. Chúng ta thấy tất cả các loại dấu hiệu rằng mọi người đang tham gia  vào thị trường ngày càng nhiều.

Năm 2019 là năm ổn định

Nếu tiền điện tử có một đợt tăng trưởng lớn với ​​tỷ lệ biến động cao trong 2 quý cuối năm 2018, thì tài sản này sẽ dễ bị giảm giá trị trong những tháng tới. Một kịch bản lý tưởng cho tiền điện tử là biến động giá tăng dần vào năm 2019 và xem xét hiệu suất lịch sử của Bitcoin, lớp tài sản này dự kiến ​​sẽ có một vài quý ổn định trong năm nay.-

Telegram

BÌNH LUẬN