7 dự báo của Weiss Ratings cho thị trường tiền điện tử năm 2019

7 dự báo của Weiss Ratings cho thị trường tiền điện tử năm 2019

Năm 2018 đã qua đi với những đau thương tràn ngập trên toàn bộ các thị trường sau những thổi phồng năm 2017. Tuy nhiên, 2019 sẽ là một năm rất hứa hẹn cho thị trường tiền điện tử, với những bước phát triển vượt bậc về công nghệ, quản lý cũng như giá trị thị trường…

Trong một báo cáo được công bố bởi Weiss Cryptocurrency Ratings, đội ngũ của công ty đánh giá rủi ro nổi tiếng này đã cho thấy quan điểm của mình về tương lai của tiền điện tử, nhấn mạnh rằng, mặc dù trong năm 2018, những gì chúng ta chứng kiến là “thảm họa” về giá, nhưng khi nói đến công nghệ, thì đây cũng là một năm sẽ đạt nhiều tiến bộ lớn.

Weiss Cryptocurrency Ratings đã chia sẻ 7 dự báo liên quan đến thị trường tiền điện tử và công nghệ blockchain. Hầu hết đều là những nhận định khá tích cực. Sau đây là bản tóm tắt:

Bitcoin ngày càng được sử dụng như một nơi lưu trữ giá trị

Các thuộc tính của Bitcoin giúp việc lưu trữ và truyền tải giá trị giữa mọi người trở nên dễ dàng, an toàn và hiệu quả. Hiện tại, nhóm nghiên cứu tại Weiss Ratings tin rằng không có đồng tiền cạnh tranh nào có thể đánh bại Bitcoin, do đó, “nó đang trên đường trở thành một loại vàng kỹ thuật số thực sự.”

Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại và hướng tới mức cao kỷ lục mới

Không đưa ra con số cụ thể, nhóm phân tích vẫn duy trì lập luận tương tự mà Stacy Herbert đã đưa ra cho Max Keizer khi nói về khả năng thay thế SWIFT. Sau một đợt giảm giá, Bitcoin sẽ đón đầu một làn sóng phục hồi mạnh mẽ, bởi vào thời kỳ giảm đó, sự phát triển của các nền tảng và giải pháp chất lượng đã tăng lên vô cùng mạnh mẽ.

“Vào năm 2019, giống như những gì diễn ra sau thị trường giá giảm trước đó, Bitcoin sẽ một lần nữa tăng giá và hướng tới mức đỉnh điểm mọi thời đại mới.”

Một số Altcoin sẽ tăng lên gấp 20 lần so với mức đỉnh điểm trước đây

Theo chân Bitcoin, một số Altcoin sẽ có được đà tăng trưởng và ngày càng được chấp nhận. Nhóm nghiên cứu tin rằng sẽ không phải là một sự tăng trưởng toàn bộ như năm 2017, mà chỉ một số ít Altcoin có công nghệ vượt trội sẽ có được sự tăng tốc bức phá.

Một nhóm các đồng tiền điện tử sẽ hình thành một loại internet mới

Đội ngũ Weiss Cryptocurrency Ratings cho biết các dự án như EOS, Cardano (ADA)Holochain (HOT) có thể phát triển thành một dạng thức mới trên Internet và những dự án bắt chước theo những phát kiến này sẽ “hầu hết là thất bại”.

Một nhóm khác sẽ tạo ra những sự đột phá với thế giới ngân hàng

Không giống như Keizer và Herbert, Weiss Cryptocurrency Ratings tin rằng RippleStellar sẽ tối ưu hóa và cải cách hệ thống ngân hàng truyền thống. Nhóm cũng tin rằng XRP cuối cùng có thể trở thành đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Những đồng tiền điện tử quá giống Bitcoin sẽ biến mất

Nhóm nghiên cứu đặc biệt chỉ trích một số bản fork Bitcoin (như Bitcoin CashBitcoin SV) là vô dụng:

“Nhiều loại tiền điện tử sẽ biến mất vì lý do đơn giản là chúng hầu như không có gì mới mẻ. Ngay cả trong số Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, có một số loại như Bitcoin Cash, Bitcoin SV và Litecoin. Không có gì là sáng tạo. Chúng sẽ biến mất theo thời gian.”

Các đồng coin mới ra đời có thể lọt vào Top 10

Nhóm nghiên cứu cho rằng sẽ có một số thay đổi trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường toàn cầu với các đồng coin mới như Holochain, Hedera Hashgraph và một số đồng tiền điện tử chưa quá nổi tiếng.

Điều này phù hợp với những chuyển biến trước đây của toàn bộ hệ sinh thái, khi các dự án trở nên thất bại hoặc suy yếu mức độ phổ biến và các dự án khác xuất hiện một khi cộng đồng trở nên quen thuộc hơn với công nghệ của chúng.

Telegram

BÌNH LUẬN