Kraken, Cobinhood và Poloniex là 3 sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất

Kraken, Cobinhood và Poloniex là 3 sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất

Đánh giá về vấn đề bảo mật từ ICORating cho thấy có 16% sàn giao dịch tiền điện tử xếp hạng A và không có nền tảng nào là A +. Bản phân tích đã xếp Kraken loại A, Cobinhood loại A và Poloniex là A-; điều này cho thấy đây là 3 sàn giao dịch an toàn nhất trên toàn cầu.

ICORating đã đánh giá tổng cộng 135 sàn giao dịch tiền điện tử với khối lượng giao dịch hàng ngày trên 100.000 USD. Đánh giá bảo mật dựa trên 4 cơ sở: bảo mật tài khoản người dùng, bảo mật hồ sơ và tên miền, bảo mật web bảo vệ tấn công DoS.

Không có sàn giao dịch nào được xếp hạng A+, chỉ có 2 sàn giao dịch (chiếm 1.5%) nhận được xếp hạng A và 16% trong khoảng A hoặc A-. 55% trong khoảng giữa B- và B+ và phần còn lại là C+, C hoặc C-.

4 loại bảo mật của các nhà phân tích được chia nhỏ thành nhiều tham số thử nghiệm cụ thể:

Về bảo mật người dùng, báo cáo đã đánh giá 4 tiêu chí – bao gồm bảo mật mật khẩu và xác thực 2 yếu tố (2FA), chỉ 22% các sàn đáp ứng đủ cả 4 tiêu chí.

Liên quan đến bảo mật tên miền và hồ sơ – bao gồm các biện pháp bảo vệ như hết hạn sau sáu tháng đối với các tên miền cao cấp và sử dụng khóa đăng ký – chỉ 3% thỏa mãn cả 4 tiêu chí.

Bảo mật web, được phân tích trên cơ sở 10 tiêu chí – bao gồm bảo vệ khỏi các cuộc tấn công clickjacking, bảo vệ khỏi tấn công xen giữa (MITM) và hiện header HSTS – cho thấy một bức tranh đa dạng hơn.

Tất cả các sàn giao dịch đều được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công MITM, POODLE và Heartbleed. Trong khi đó, 37% trong đó đang sử dụng header HSTS và 60% được bảo vệ chống lại clickjacking.

Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DoS đã được lan rộng hơn, với 74% tất cả các sàn giao dịch được coi là an toàn.

ICORating

Dữ liệu của ICORating đã xếp Coinbase Pro hạng A – cùng với BitMEX (A-), Poloniex (A-) và HitBTC (A-).

Binance hiện là sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày, xếp thứ 34 (B+), trong khi sàn Gemini của cặp tỷ phú song sinh Winklevoss xếp thứ 84 (B-) và Huobi thứ 95 (B-).

Đầu tuần này, sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia của New Zealand được xếp hạng thứ 60 bởi ICORating (B) – đã đình chỉ các dịch vụ sau khi nói rằng họ đã phát hiện một vụ hack lớn dẫn đến thiệt hại đáng kể. Cảnh sát hiện đang vào cuộc điều tra.

Telegram

BÌNH LUẬN