Vitalik Buterin trở thành Tiến sĩ danh dự của Đại học Basel Thuỵ Sĩ

Vitalik Buterin trở thành Tiến sĩ danh dự của Đại học Basel Thuỵ Sĩ

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum, vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế danh dự từ Trường Đại học Basel (Thuỵ Sĩ).

“Tiến sĩ” Vitalik Buterin đã được vinh danh bởi Khoa Đào tạo Kinh doanh và Kinh tế thuộc Đại học Basel vì những cống hiến của anh cho quá trình phát triển công nghệ Blockchain. Quan trọng hơn, buổi lễ trao bằng tiến sĩ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Dies Academicus – ngày lễ kỉ niệm 558 năm thành lập trường.

Trưởng khoa Đào tạo Kinh doanh, giáo sư Aleksander Berentsen, hết lòng khen ngợi:

“Những đóng góp đáng kể mà Vitalik đem lại cho lĩnh vực Blockchain thật sự có thể thay đổi cục diện. Anh ấy đã mở ra một con đường để khoa học và ngành công nghiệp có thể tiếp bước và làm việc cùng nhau.”

Bên cạnh đó, Khoa cho biết họ đang tôn vinh “một con người có trí óc thiên tài, đóng vai trò then chốt trong việc định hình cuộc cách mạnh kỹ thuật số của thời đại mới”.

Vitalik Buterin trở thành Tiến sĩ danh dự của Đại học Basel Thuỵ Sĩ

Chưa hết, những nghiên cứu của Vitalik Buterin về lý thuyết trò chơi, động lực khuyến khích và quản trị kinh tế còn được đem ra thảo luận trong các bài giảng nội bộ khoa, cũng như ở Trung tâm Sáng tạo Tài chính của Đại học Basel.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được bằng tiến sĩ danh dự, Buterin nói:

“Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự từ Đại học Basel, trường đại học lâu đời nhất của Thuỵ Sĩ. Thuỵ Sĩ từ lâu đã nổi tiếng về những nghiên cứu Blockchain tiến bộ của mình.”

Khi mới chỉ 19 tuổi, Vitalik Buterin đã công bố nghiên cứu mang tên “Ethereum: Hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phi tập trung”, bài viết đã trở thành một “đột phá trong lĩnh vực phi tập trung hoá ứng dụng phần mềm”, Đại học Basel nhận định.

Đáng khâm phục thay, nghiên cứu trên đã được anh tự mình xây dựng mà không cần thông qua một trường đại học hay bằng cấp chính quy nào.

Nguồn: Coin68

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0