Truyền thông chính thống nhắc về tiền điện tử nhiều hơn khi giá giảm

Truyền thông chính thống nhắc về tiền điện tử nhiều hơn khi giá giảm

Một nghiên cứu gần đây của công ty định hướng nghiên cứu về Blockchain, Clovr, nhận thấy rằng mức độ phủ sóng của tiền điện tử trên các phương tiện truyền thông chính thống tăng vọt khi thị trường sụt giảm. Phân tích này đã theo dõi mối tương quan giữa độ bao phủ của các giá trị tiền điện tử trong năm năm qua và tâm lý của các tài liệu được xuất bản.

Trong quá trình nghiên cứu, Clovr đã khảo sát 48 phương tiện truyền thông quốc tế tại Mỹ đối với các phần bao gồm tiền điện tử từ ngày 01/01/2013 đến ngày 31/07/2018. Tất cả các bài viết đều được phân tích bằng công cụ phân tích tâm lý Valence Aware Dictionary và sEntiment Reasoner ( VADER) và library Natural Language Toolkit (NLTK) bằng ngôn ngữ lập trình Python. Phân tích bao hàm nguyên bản 7.527 bài báo trực tuyến.

Trong những tuần cuối cùng của năm 2017, mức độ bao phủ của tiền điện tử trên các phương tiện truyền thông đã tăng vọt sau một sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử. Xu hướng tương tự cũng xuất hiện trong tháng 5 và tháng 6 năm 2018, khi sự suy giảm sâu hơn về giá trị tiền điện tử được theo sau bởi sự gia tăng nhất thời trên các mặt báo. Nghiên cứu cho biết:

“Gần đây nhất là năm 2016, các bài báo tích cực vượt xa những bài viết tiêu cực, về cả khối lượng lẫn cường độ. Tuy nhiên, khi độ phủ sóng tăng mạnh vào giữa năm 2017, các bài báo thể hiện tâm lý tiêu cực ngày càng phổ biến hơn. Xu hướng này đã được thúc đẩy một phần bởi những dự đoán ác ý từ những nhân vật như Warren Buffett và Mark Cuban, người đã đoán rằng ‘một bong bóng’ đang sắp sửa xảy đến.”

Về phần các trang web tin tức mà tiền kỹ thuật số xuất hiện thường xuyên nhất, Clovr ghi nhận, đó là Forbes và Business Insider, theo đó, “1.335 bài viết từ hai hãng tin này tích cực hơn so với tâm lý chung của các bài báo được lấy mẫu, trong khi chỉ có 413 bài báo của họ rơi vào mặt tiêu cực.”

CNBC đã phát hành gần 1.000 bài báo liên quan đến tiền điện tử trong giai đoạn được phân tích, với 52,9% là tích cực và 47% là tiêu cực. Ngoài ra, tâm lý trung bình của Reuters, USA Today và các bài báo của Gizmodo về cơ bản được cho là đã giảm theo thời gian.

Theo báo cáo trước đây, BTC sử dụng cho các khoản thanh toán thương mại đã giảm đáng kể trong năm nay, theo một nghiên cứu từ Chainalysis. Mặc dù Chainalysis công nhận sự ổn định ngày càng tăng của BTC, nhưng giá trị của các khoản thanh toán Bitcoin được báo cáo đã giảm từ 427 triệu USD tháng 12 năm ngoái xuống 96 triệu USD trong tháng 09/2018.

Telegram

BÌNH LUẬN