Tòa án Thụy Sĩ buộc Envion phải dừng hoạt động

Tòa án Thụy Sĩ buộc Envion phải dừng hoạt động

Tòa án bang Zug Thụy Sĩ buộc Envion AG, một doanh nghiệp chuyên về đào coin kết hợp với năng lượng sạch phải dừng hoạt động. Lý do giải thể liên quan những cáo buộc liên quan đến phát hành ICO trái phép vào ngày 28/11, theo tin tức từ một tờ báo địa phương của Đức là Handelsblatt.

Envion được thành lập với mục đích trở thành một công ty có thể tự đào coin độc lập sử dụng những nguồn năng lượng sạch, phi tập trung (như năng lượng mặt trời hay thủy điện) để vận hành các máy đào.

Công ty đã kêu gọi được khoảng 100 triệu USD qua ICO vào tháng 1/2018 trước khi bị điều tra nội vụ Thụy Sĩ vì vi phạm các điều luật chứng khoán. Một trong những cáo buộc đã được đưa ra chống lại Bitcoin cùng các đồng tiền điện tử khác trong quá khứ liên quan đến lượng năng lượng khổng lồ mà công ty tiêu thụ trong quá trình khai thác. Là một start-up, Envion đã hứa sẽ tận dụng được 2 xu hướng hot nhất hiện nay: công nghệ blockchain và đầu tư sinh thái.

Tuy nhiên, dự án bắt đầu bế tắc do những mâu thuẫn nảy sinh giữa các đối tác, Michael Luckow và Matthias Woestmann; khi người sau cáo buộc người trước đã tự ý sản xuất ra nhiều token hơn dự tính ban đầu. Hậu quả là Woestmann đã nhận được thêm một phần vốn từ phần của Luckow trong công ty. Không đạt được tiếng nói chung, đôi bên đã đi đến quyết định đưa tranh chấp ra tòa án, một động thái làm tê liệt hoạt động của công ty.

Tòa án bang Zug giờ đã đưa ra phán quyết buộc doanh nghiệp phải đóng cửa ngay lập tức. Một trong những lí do được đưa ra là việc Envion chưa bao giờ thực hiện việc kiểm toán, trong khi tòa án cũng chỉ ra rằng thực tế đã không còn tồn tại ban điều hành công ty kể từ khi Woestmann rời chiếc ghế chủ tịch.

Đối với các nhà đầu tư đã tham gia phiên ICO của họ, tòa án ra khuyến cáo nên xác minh danh tính và đưa ra khiếu nại với văn phòng phá sản, hoặc rủi ro không được tính đến trong quá trình giải thể và phá sản. Những khiếu nại này, theo thông báo của tòa, cần được hoàn chỉnh thủ tục trong vòng một tháng kể từ tuyên bố giải thể, quá thời hạn này sẽ không còn được giải quyết nữa.

Telegram

BÌNH LUẬN