Tại sao Coinbase thay đổi quy tắc niêm yết coin?

Tại sao Coinbase thay đổi quy tắc niêm yết coin?

Phó chủ tịch của Coinbase, Dan Romero, gần đây đã đưa ra lý do đằng sau việc hỗ trợ cho hàng loạt các tài sản tiền điện tử mới, trái ngược với cách tiếp cận thận trọng trước đó là khắt khe trong khâu niêm yết coin.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Linda Shin trong Unchained, ông đã đào sâu vào các yếu tố dẫn đến động thái bất thường, đi ngược lại với thái độ bảo thủ trước đó của nền tảng khi nói đến việc thêm tài sản mới.

Đáp lại đề nghị rằng Coinbase có thể nới lỏng cách tiếp cận của mình để bổ sung thêm nhiều đồng tiền điện tử hơn so với những loại có tên tuổi lớn như Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, Ether…, Romero đã tuyên bố rằng cách tiếp cận của họ dựa trên phản hồi của khách hàng và sự phát triển hiện tại trong lĩnh vực quản lý. Theo ông, sự thay đổi gần đây trong chiến lược được thúc đẩy bởi những yêu cầu bổ sung các loại tiền điện tử mới vào nền tảng từ phía khách hàng.

Chiến lược hướng đến khách hàng

Giải thích lý do đằng sau định hướng chiến lược mới của Coinbase, Romero cho biết:

Tôi nghĩ rằng kế hoạch của chúng tôi bây giờ là niêm yết càng nhiều đồng tiền điện tử càng tốt dưới sự ràng buộc pháp lý, tuân thủ và cũng có sẵn thông tin và tín hiệu chất lượng cho khách hàng để họ có thể xác định xem đồng tiền điện tử nào là phù hợp với họ.

Liên quan đến việc Coinbase liên tiếp tung ra hỗ trợ với một loạt các đồng tiền điện tử, Romero giải thích rằng trong trường hợp khách hàng quyết định thay đổi danh mục đồng coin đang nắm giữ của họ và Coinbase không thể cung cấp cho họ dịch vụ đó, khiến họ sẽ phải giao dịch tài sản trên các nền tảng kém an toàn hơn, điều này không tốt cho cả khách hàng lẫn Coinbase.

Theo ông, việc gia tăng nhu cầu giúp Coinbase nhận ra rằng, “khả năng chuyển đổi các đồng tiền điện tử là phần chức năng cốt lõi trong hệ sinh thái”. Vì vậy, Coinbase hiện có ý định niêm yết thêm nhiều tài sản mà họ có thể một cách hợp pháp trên nhiều khu vực pháp lý.

Bất chấp quan điểm của SEC về rủi ro niêm yết token mà sau này có thể bị xem là chứng khoán chưa được đăng ký, Romero bày tỏ sự tin tưởng vào các quy trình pháp lý và bảo mật của công ty song song với việc kiểm tra và cân bằng nội bộ để đảm bảo rằng điều này không xảy ra.

Theo ông, Khung Tài sản Kỹ thuật số của công ty đã giúp Coinbase phát triển một quy trình hiệu quả để đảm bảo chất lượng và khẳng định thương hiệu “đáng tin cậy và dễ sử dụng” của mình.

Telegram

BÌNH LUẬN