Sàn giao dịch Gemini bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin Cash (BCH)

Sàn giao dịch Gemini bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin Cash (BCH)

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss sẽ bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin Cash (BCH), theo công bố của công ty hôm thứ Sáu.

Cụ thể, startup có trụ sở tại New York này sẽ chỉ hỗ trợ cho fork của Bitcoin Cash dựa trên roadmap của Bitcoin ABC chứ không phải phiên bản còn lại, “Satoshi’s Vision” (SV). Sự khác biệt phát sinh sau một hard fork gây tranh cãi vào tháng trước khi mạng lưới Bitcoin Cash phân tách thành hai Blockchain khác nhau và cạnh tranh với nhau, cùng các token riêng của chúng.

Sàn giao dịch đã bổ sung thêm biện pháp bảo vệ chống lặp lại (replay protection) nhằm đảm bảo rằng các giao dịch chỉ có giá trị trên một mạng lưới. Kỹ thuật viên VP Eric Winer đã viết:

“Bất kỳ đồng tiền điện tử nào được gửi tới Gemini qua một Blockchain mà chúng tôi không hỗ trợ, chẳng hạn như Bitcoin SV (BSV), sẽ không hợp lệ và không thể khôi phục được.”

Ông cho hay:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá Bitcoin SV trong những tuần hoặc tháng tới, và chúng tôi có thể chọn hoặc không chọn hỗ trợ rút và/hoặc giao dịch Bitcoin SV trong tương lai.”

Gemini cũng nói thêm rằng Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã chấp thuận việc niêm yết Bitcoin Cash, cho phép sàn cung cấp cả dịch vụ giao dịch và lưu ký cho khách hàng của mình trong tiểu bang. Song tại thời điểm viết bài, cơ quan này vẫn chưa đưa ra thông báo về quyết định phê duyệt của nó.

Từ thứ 7 lúc 14:30 UTC, khách hàng sẽ có thể bắt đầu gửi Bitcoin Cash vào tài khoản của họ, còn việc hỗ trợ giao dịch sẽ bắt đầu vào thứ 2 lúc 18:00 UTC. Khi ra mắt, sàn giao dịch sẽ cung cấp các cặp giao dịch BCH với đô la Mỹ, Bitcoin, Ether, LitecoinZcash.

Như vậy, cùng với KrakenCoinbase, Gemini cũng đã quyết định niêm yết Bitcoin Cash ABC như là Bitcoin Cash, trong khi Poloniex vẫn niêm yết ABC và SV như những coin riêng biệt.

Trước đó, lần đầu tiên mà Gemini thông báo về việc cân nhắc bổ sung Bitcoin Cash là vào hồi tháng 3, trước đợt hard fork. Vào thời điểm đó, hai nhà sáng lập Cameron và Tyler Winklevoss cũng đã trích dẫn Litecoin như một sự bổ sung tiềm năng. Sau đó, Litecoin đã được niêm yết chính thức vào tháng 10.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0