Ripple, NEM, Emurgo khởi động Hiệp hội Blockchain Châu Âu

Ripple, NEM, Emurgo khởi động Hiệp hội Blockchain Châu Âu

Bốn công ty Blockchain lớn đã thành lập một Hiệp hội Blockchain Châu Âu, theo một thông cáo báo chí ngày 5 tháng 12. Hiệp hội tìm cách thúc đẩy sự hiểu biết và chủ động điều chỉnh Blockchain và công nghệ Sổ cái phân tán (DLT) trên khắp lục địa.

Bốn công ty tham gia gồm Ripple, NEM, Emurgo – Nền tảng hỗ trợ các dự án thương mại dựa trên Cardano Blockchain, và công ty phát triển Sổ cái thông minh – Fetch.AI. Các công ty đã vạch ra mục tiêu của Hiệp hội là giải quyết tranh luận chính sách “phân tán” của Liên minh châu Âu xoay quanh Blockchain, mà họ cho là bị sai lệch bởi các thông tin không phù hợp từ những người bên ngoài khu vực mới nổi.

Trong sự nỗ lực để cải thiện tình trạng hiện tại, Hiệp hội mới hình thành sẽ hướng tới giáo dục những người ở EU và các tổ chức nhà nước thành viên về tiềm năng của công nghệ. Ngoài ra, họ cũng sẽ ủng hộ cho quy định “thông minh” trong tương lai sẽ có lợi cho sự đổi mới và giúp lục địa định hình chương trình nghị sự toàn cầu trên blockchain.

Vào ngày 27 tháng 11, Hiệp hội đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Blockchain cho Hội nghị thượng đỉnh châu Âu tại Quốc hội châu Âu (EP) tại Brussels, cùng với 4 nhóm EP lớn nhất: Nhóm Đảng Nhân dân Châu Âu (EPP), Liên minh Tự do và Dân chủ Châu Âu (ALDE) ), Các nhà bảo thủ và cải cách châu Âu (ECR), và Liên minh tiến bộ của các nhà xã hội chủ nghĩa và đảng Dân chủ (S&D).

Hội nghị quốc tế đã giải quyết tiềm năng của Blockchain trên nhiều lĩnh vực và các trường hợp sử dụng, bao gồm quản trị, y tế, giao thông, thương mại, nhận dạng, cơ sở hạ tầng thị trường tài chính và Token, tiền điện tử.

Trước đó, Ý đã trở thành quốc gia thành viên EU gần đây nhất tham gia một nhóm ngành công nghiệp khu vực khác, Đối tác Blockchain châu Âu có các thành viên bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Hà Lan và Ireland.

Quan hệ đối tác đã tuyên bố mục tiêu về việc thành lập một cơ sở hạ tầng dịch vụ Blockchain châu Âu (EBSI) sẽ hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ công cộng kỹ thuật số xuyên biên giới, với các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư cao nhất.

Telegram

BÌNH LUẬN