Nga có thể phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia vào năm 2021

Nga có thể phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia vào năm 2021

Bộ Tài chính Nga đã tuyên bố về kế hoạch ra mắt một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, có khả năng sẽ xảy ra vào giữa năm 2020 và 2021.

Đồng tiền kỹ thuật số của Nga sẽ được sử dụng như một cách để đối phó với các lệnh trừng phạt tài chính ngày càng tăng đối với nước này. Nó sẽ cho phép nền kinh tế hoạt động độc lập so với đồng đô la Mỹ.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseyev nhận định loại tiền tệ này “là một ý tưởng tốt, chúng tôi sẽ phát triển nó. Nó được hỗ trợ bởi nhiều bên và một số quốc gia. Chúng tôi phải hành động theo hướng này. Chắc chắn, chúng tôi phải hành động theo hướng này vì những khó khăn trong sự trù tính ngày càng gia tăng. Số lượng các tổ chức bị trừng phạt cũng đang tăng lên … Do đó, chúng tôi phải đối phó với điều này bằng cách tạo ra các hệ thống thanh toán quốc tế đáng tin cậy không gắn với đồng đô la Mỹ”.

Trong khi đó nhiều chính phủ đang xem tiền điện tử như một cách để phá vỡ các hạn chế được đặt ra đối với nền kinh tế của một quốc gia bởi cộng đồng quốc tế, hoặc như một cách để khẳng định sự độc lập hơn về tài chính. Bắc Triều Tiên và Iran đang ngày càng bị thu hút bởi tiền điện tử và có thể sẽ sớm giới thiệu token quốc gia của riêng họ, trong khi chính phủ Quần đảo Marshall dường như phớt lờ mọi lời khuyên của nhiều tổ chức toàn cầu hàng đầu và đi trước với đồng tiền điện tử quốc gia riêng của mình sau nhiều tranh cãi.

Telegram

BÌNH LUẬN