Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm trong năm 2019, thợ đào sẽ về đâu?

Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm trong năm 2019, thợ đào sẽ về đâu?

Việc thị trường tiền điện tử suy giảm kéo dài khiến nhiều công ty đào Bitcoin buộc phải thu nhỏ quy mô hoặc đóng cửa. Tuy nhiên, trước tình trạng độ khó thuật toán giảm, một số cơ sở nhỏ hơn có thể sẽ quay trở lại hoạt động vì giờ đây việc đào Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn.

Công cụ đào Bitcoin đang dần thích ứng với mức giá thấp

Trở lại năm 2017, thời điểm thị trường tiền điện tử bùng nổ, hầu như tất cả mọi thứ từ ICO đến các công ty đào coin đều tăng trưởng nhờ giá tăng.

Tuy nhiên, mùa đông đã đến với thị trường quá lâu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến những hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo, đặc biệt là các công ty đào coin bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đà giảm giá bắt đầu tăng mạnh vào giữa tháng 11/2018 đã khiến giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua. Nhiều thợ mỏ đã bị buộc tắt máy vì lợi nhuận đào là không đủ, thậm chí cao hơn chi phí bỏ ra.

Sean Walsh, CEO của HyperBlock, một trong những công ty đào coin lớn nhất ở Bắc Mỹ, cho biết:

“Sự suy thoái kéo dài đang khiến nhiều công ty đào coin phải ngừng hoạt động. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải thận trọng hơn khi nói về hoạt động kinh doanh của mình.”

Giá Bitcoin đã không phục hồi nhiều kể từ đó. Song, trong khi nhiều công ty khai thác bắt đầu ngừng hoạt động, độ khó đào Bitcoin bắt đầu được điều chỉnh và trở nên cân bằng hơn trước tình hình thị trường.

Hy vọng của các công ty nhỏ

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với các công ty đào coin quy mô nhỏ hơn?

Trong một bình luận ngắn gần đây của International Business Times, CEO của nền tảng giao dịch tiền điện tử Atlas Quantum cho biết:

“Các công ty đào coin có quy mô nhỏ có thể sẽ quay trở lại kinh doanh vì độ khó đào Bitcoin đã tương đối thấp hơn. Tuy nhiên, do giá Bitcoin không có bất kỳ dấu hiệu cải thiện nào, động thái trên chỉ đại diện cho một xu hướng ngắn hạn.

Những công ty khai thác vẫn sẽ phải đối mặt với những vấn đề tương tự trước đây. Song, nếu những nhà khai thác nhỏ hơn không quay trở lại, những người chơi còn trụ lại sẽ có cơ hội củng cố vị trí của mình trong lĩnh vực đào Bitcoin.”

Cuối cùng, việc đào Bitcoin trở thành một nỗ lực thúc đẩy giá cả. Chỉ những người khai thác có khả năng chịu đựng được giai đoạn khó khăn này mới có thể duy trì được hoạt động kinh doanh.

Telegram

BÌNH LUẬN