Một team dev của Ethereum Classic (ETC) ngừng hoạt động

Một team dev của Ethereum Classic (ETC) ngừng hoạt động

Trong một tweet mới đây, ETCDEV – một team trong hàng ngũ phát triển Ethereum Classic (ETC), đã tuyên bố rằng họ đang gặp những vấn đề khó khăn về tài chính và khó có thể tiếp tục hoạt động cho ETC.

Các tweet trên trang chủ bao gồm một ảnh chụp màn hình thông báo từ người sáng lập ETCDEV và CTO, Igor Artamonov, đã viết như sau:

Như mọi người vẫn nói gần đây, chúng tôi đang phải vật lộn với vấn đề tài chính trong vài tuần qua. Điều này một phần là do sự suy thoái của thị trường, kết hợp với một cuộc khủng hoảng ngay trong chính công ty.

Chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư trong cũng như ngoài hệ sinh thái. Chúng tôi cũng đã tạo ra một quỹ cộng đồng, nhưng trong những trường hợp như thế này, chúng tôi vẫn có thể đảm bảo vấn đề tài chính trong ngắn hạn.

Theo trang web của nhóm, nhóm phát triển Ethereum Classic (ETCDEV) chịu trách nhiệm duy trì Classic Geth, máy chủ chính cho blockchain ETC. Họ cũng đã đóng góp vào các dự án gốc, chẳng hạn như Emerald để giúp các dự án khác phát triển trên blockchain ETC, Emerald Wallet cho phép người dùng bình thường và SputnikVM dưới dạng EVM độc lập, mô-đun, có thể nhúng và IoT.

Vào ngày 2/12, nhóm nghiên cứu ETCDEV khảo sát ý kiến cộng đồng Ethereum Classic (ETC) rằng họ có sẵn lòng hỗ trợ tài chính cho ETCDEV trong thời điểm hiện tại hay không. Và cái kết là đa phần người dùng đã chọn không hỗ trợ.

Đây không phải là một dấu chấm hết cho ETC, bởi ETCDEV chỉ là một trong nhiều đội ngũ phát triển của mạng lưới này. Ngoài ra còn có IOHK (Grothendieck), Ethereum Commonwealth, ETC Labs và ETC Cooperative.

  • IOHK (Grothendieck) là một nhóm chuyên về các kỹ sư và nhà phát triển về toán học và khoa học. Sản phẩm đáng chú ý nhất của nhóm là Mantis, có thể dễ dàng kết nối với giao diện người dùng IOHK Daedalus Wallet, cho phép người dùng dễ dàng quản lý tài sản ETC của họ.

  • ETC Labs – cung cấp các khoản tài trợ, mối quan hệ và không gian để phát triển các dự án ETC, có trụ sở tại San Francisco và Singapore.

  • ETC Cooperative – được tạo ra để hỗ trợ tài chính cho quá trình phát triển của Ethereum Classic bằng cách tài trợ ba khía cạnh quan trọng của hệ sinh thái ETC: phát triển, marketing và cộng đồng.

  • Ethereum Commowealth – hoạt động trên nhiều dự án blockchain bao gồm ETC và hiện đang duy trì ví Classic Ether.

Thông tin thêm về các đội phát triển trên có thể được tìm thấy trên trang web của Ethereum Classic.

Ở thời điểm hiện tại, ETC vẫn đang trên đà giảm mạnh và liên tục lập các đáy mới. Sự sụt giảm về giá trị có thể là sự kết hợp giữa xu hướng thị trường hiện tại và phản ứng với tin tức của đội ngũ phát triển đang gặp khó khăn. Thứ 2 tuần này, ETC được giao dịch ở mức 5.08 USD và hiện tại đang có giá là 4.41 USD.

ETC đã từng được kì vọng rất nhiều khi được niêm yết trên Coinbase vào tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, bất kỳ đồng coin nào cũng không thể tránh khỏi ảnh hưởng bởi sự suy giảm chung của thị trường. Thông báo của ETCDEV cũng có thể không có tác động trong dài hạn đối với ETC khi các nhóm phát triển khác vẫn đang cố gắng tiếp tục làm việc và cống hiến không ngừng cho dự án.

Telegram

BÌNH LUẬN